Du học Nhật Bản Học viện Miyata

Học viện Miyata – Học viện giáo dục quốc tế Nishi Nihon

Mã số bưu điện: 815-0032
Địa chỉ: 4-17-17 Shiobaru, Minami ku, Fukuoka, Nhật Bản
Điện thoại: +81(92)-541-8450
Fax: +81(92)-553-0336
Website: http://miyatagakuen.ac.jp/
E-mail: [email protected]

1. Thời gian tuyển sinh

  • Nhập học tháng 4 thời gian nhận hồ sơ đến ngày 20 tháng 11
  • Nhập học tháng 7 thời gian nhận hồ sơ đến ngày 20 tháng 2
  • Nhập học tháng 10 thời gian nhận hồ sơ đến ngày 20 tháng 5
  • Nhập học tháng 1 thời gian nhận hồ sơ đến ngày 20 tháng 8

2. Đối tượng xét tuyển

  • Tốt nghiệp THPT
  • Đã tham gia khóa học tiếng Nhật trên 150 giờ hoặc có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 ( Đối với những trường hợp nhập học tháng 1 đòi hỏi phải có trên 300 giờ học hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật N4)
  • Sau khi tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 4 năm

3. Thời gian học

  • Từ thứ 2 đến thứ 6
    • Buổi sáng:  9:00 đến 10:40 /11:00 đến 12:30
    • Buổi chiều:  13:10 đến 14:50 / 15:10 đến 16:40

4. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Để có thể du học Nhật Bản, cần phải được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại cục nhập cư Nhật bản. Vì thế, các giấy tờ cần thiết phải được học viện giáo dục quốc tế Nishinihon kiểm tra và nộp cho cục nhập cư. Sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú, trong vòng 3 tháng nếu ko nhập cảnh vào Nhật bản thì giấy chứng nhận đó sẽ không còn hiệu lực.

Các tài liệu, bằng cấp được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản ngữ cần phải gửi kèm theo bản dịch bằng tiếng Nhật.

5. Hồ sơ ứng tuyển

a. Các giấy tờ dành cho học sinh, sinh viên

  • Đơn xin nhập học
  • Sơ yếu lí lịch
  • Lí do học tiếng nhật
  • Quá trình học tập tiếng Nhật
  • Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên hoặc giấy chứng nhận đang công tác.
  • Bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm
  • Bản cam kết.
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
  • Photo hộ chiếu ( nếu có)
  • 6 ảnh chứng minh cỡ 3X4

b. Các giấy tờ dành cho người bảo lãnh

  • Giấy ghứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Xác nhận thu nhập của người bảo lãnh trong 3 năm gần nhất
  • Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh
  • Giấy cam kết chi trả kinh phí
  • Giấy chứng nhận đang công tác
  • Giấy chứng minh tài chính

* Lưu ý:

  • Tất cả các giấy tờ trên phải được phát hành trong vòng 3 tháng
  • Về nguyên tắc, những giấy tờ đã nộp không hoàn trả lại. Trừ trường hợp bản giấy tờ gốc do không thể cấp lại, nên có thể được hoàn trả lại.

c. Đơn xin nhập học

Tại mục “Nơi sinh” sinh viên nên viết rõ tên thành phố bạn sinh ra.

d. Sơ yếu lý lịch

  • Quá trình học tập phải được ghi đầy đủ tên trường, địa chỉ trường, ngày nhập học và ngày tốt nghiệp ( Nếu chưa tốt nghiệp, sinh viên hãy ghi ngày dự định sẽ tốt nghiệp)
  • Độ tuổi đăng kí học tiểu học là 6 hoặc 7 tuổi. Nếu sinh viên nào đi học sớm hơn 6 tuổi hoặc muộn hơn 7 tuổi thì phải có giấy xác nhận của nhà trường.
  • Trong 12 năm đi học, nếu có giai đoạn nghỉ học hoặc giai đoạn bỏ trống thì phải có giấy xác nhận về vấn đề đó.

e. Lý do học tiếng Nhật

Trong phần này, sinh viên phải ghi rõ mục đích và lý do học tiếng Nhật. Và kế hoạch sau khi tốt nghiệp cũng cần phải được ghi rõ.

f. Quá trình học tiếng Nhật

Chứng chỉ chứng nhận đã học tiếng Nhật nên được cấp bởi trung tâm nơi sinh viên đi học. Trên chứng chỉ cần có dấu và chữ kí của người chịu trách nhiệm cấp.

g. “Giấy chứng nhận học sinh sinh viên” hoặc “giấy chứng nhận đang công tác”.

Đối với những người đang học tại trường đại học hoặc cao đẳng, trung cấp thì xin “giấy chứng nhận học sinh sinh viên” của trường. Đối với những người đang đi làm thì xin “ giấy xác nhận nhân viên” của công ty. Sau đó xin dấu của công ty và chữ kí của người chịu trách nhiệm. Đối với những người đang học tiếng Nhật tại trường tiếng, không làm việc ở đâu cả, thì không cần giấy chứng nhận

h. Giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Người làm đơn nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng cấp cao nhất của trường đã học( hoặc của hội đồng giáo dục.)

i. Bảng điểm

Người làm đơn nộp bảng điểm của trường đã học ( hoặc của hội đồng giáo dục)

k. Bản cam kết

Bản cam kết cần có chữ ký của người làm đơn và người bảo lãnh.

l. Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu.

Người làm đơn cần nộp giấy khai sinh và giấy chứng nhận mối quan hệ giữa người làm đơn và người bảo lãnh chi trả kinh phí.

m. Bản photo hộ chiếu ( Nếu có )

Nếu người nộp đơn đã có hộ chiếu, thì hãy điền vào các ô tương ứng ở mẫu 8-1 và nộp bản photo hộ chiếu.

n. Ảnh 3×4 (6 chiếc)

Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng gần đây( Ảnh chup từ ngực lên đầu và không đội mũ).

Tên của người nộp đơn được viết ở đằng sau ảnh.

o. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Người nộp đơn cần nộp giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, chấp nhận đồng ngoại tệ và số dư tài khoản ngân hàng trên 2,500,000~3,000,000JPY.

p. Báo cáo giao dịch của tài khoản ngân hàng trong vòng 3 năm

Người nộp đơn cần nộp bản báo cáo giao dịch để chứng minh tài khoản đã có giao dịch trong suốt 3 năm.

q. Bản kê chi tiết các giao dịch của tài khoản trong báo cáo giao dịch ngân hàng.

Người nộp đơn cần nộp những tài liệu để giải thích cho mỗi giao dịch trong báo cáo giao dịch ngân hàng

r. Giấy cam kết chi trả kinh phí

  • Mối quan hệ giữa người làm đơn và người bảo lãnh (nếu người bảo lãnh là bạn của bố mẹ người làm đơn), lý do chấp nhận giúp đỡ người làm đơn, và cần mô tả chi tiết cách thức và thời gian nộp tiền học phí và sinh hoạt phí cho nhà trường. Bản cam kết này cần chữ ký của người bảo lãnh. Nếu có 2 người bảo lãnh hoặc nhiều hơn nữa thì tất cả người bảo lãnh đều phải cùng kí tên.
  • Người làm đơn nhận được học bổng từ học viện cần đưa ra chứng nhận học bổng (Giấy chứng nhận ghi rõ thời gian và số tiền của học bổng)

s. Giấy chứng nhận đang công tác (8-6)

Giấy chứng nhận làm việc được cấp bởi công ty hoặc tổ chức nơi người bảo lãnh đang làm việc. Nếu công ty đó không có mẫu thì có thể sử dụng mẫu 8-6

t. Giấy chứng minh tài chính

Giấy chứng nhận của công ty người bảo lãnh đang làm việc, chỉ ra thu nhập trong vòng 3 năm của người bảo lãnh. Nếu công ty người bảo lãnh đang làm việc không có mẫu, có thể sử dụng mẫu (8-7). Trường hợp người bảo lãnh có 2 hay nhiều nguồn thu nhập thì nộp giấy chứng nhận tổng thu nhập.

Học viện quốc tế Nishinihon sẽ thông báo cho người nộp đơn (công ty hoặc trường học) khi có kết quả của sinh viên.

Tìm hiểu thêm:

Quy trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU

6. Những điều cần lưu ý về chi phí

Sau khi đến Nhật, lưu ý những khoản cần chi trả sau:

  • Mua con dấu để mở tài khoản ngân hàng, giá 1,050 yên. ( Những ai có con dấu sẵn, hãy cầm đi theo. Tuy nhiên, cũng có hình dáng không thể sử dụng được, nên có trường hợp phải làm lại con dấu tại Nhật)
  • Tem dán gửi xe đạp (dùng cho trường là 300 yên, dùng cho ký túc xá là 100 yên)
  • Phí bảo hiểm sức khỏe, một năm là 19,000 yên.

7. Ký túc xá sinh viên

  • Tên kí túc xá sinh viên: Sirius Kaikan
  • Địa chỉ: 9-5, Osa 5- chome, minami-ku, Fukuoka, 811-1313
  • Đường đến trường: Xe đạp mất 15 phút, Xe buýt mất 10 phút
  • Cơ sở vật chất:  Tòa nhà 6 tầng 107 phòng ( Có quản ý giám thị)

Trang thiết bị của ký túc xá

Phòng Phí thuê 1 tháng Trang thiết bị
Cho từng phòng Sử dụng chung
Cho 1 người 30,000JPY Bàn, ghế, đèn bàn, khóa, giường, phòng tắm, bếp nhỏ(bếp điện), tủ lạnh, điều hòa. Điện thoại, giặt, đồ uống, nhà vệ sinh, thang máy, tivi, tủ giầy, bãi gửi xe.
Cho 2 người 20,000JPY

Tiền thuê phòng và các chi phí khác

Phòng 2 người Phòng 1 người Ghi chú
Phí vào ký túc 36,000  JPY 36,000  JPY Không được hoàn trả
Tiền thuê nhà 120,000 JPY 180,000 JPY 6 tháng
Phí điện nước cơ bản 27,000  JPY 33,000  JPY 6 tháng
Tổng cộng 183,000 JPY 249,000 JPY
  • Tiền điện và nước cơ bản sẽ được thu 6 tháng trước khi học viên đến học.
  • Hóa đơn tiền điện và nước nóng sẽ thu hàng tháng.
  • Chi phí trên không bao gồm phí ăn hàng ngày.
  • Tất cả học viên phải ở trong ký túc xá của trường trong 6 tháng đầu.
  • Sau 6 tháng, những học viên muốn tiếp tục ở trong ký túc thì tiền nhà và tiền điện nước sẽ đóng hàng tháng.
  • Sinh viên có thể tự chuẩn bị chăn màn hoặc đặt của trường. Việc đặt mua này sẽ không thể hủy bỏ. ( 1 bộ futon là 6,000 JPY)

8. Đăng ký tham gia tuyển sinh

Tất cả cá bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại Học viện Miyata – Học viện giáo dục quốc tế Nishi Nihon vui lòng liên hệ:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

 Email: [email protected]

?   Web: duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản Học viện Miyata – Học viện giáo dục quốc tế Nishi Nihon

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment