Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản không quá khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ, rất có thể bạn sẽ phải tạm hoãn giấc mơ du học bởi không có Visa. Vậy hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản cần những gì?

Nếu bạn muốn nhanh chóng đi du học Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản đầy đủ các giấy tờ và một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

1. Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị.

  • Các bằng cấp, chứng chỉ liên quan về trình độ học vấn và ngoại ngữ (tiếng Nhật)
  • Hộ chiếu cùa người xin Visa du học Nhật Bản
  • Thư mời nhập học của trường đại học Nhật Bản
  • Tờ khai xin cấp Visa (theo mẫu quy định của Đại sứ quán)
  • 01 ảnh 4.5 x 4.5
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản.
  • Các giấy tờ cá nhân (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…) công chứng của nhà nước có bản gốc để đối chiếu.

Ngoài ra, tùy vào một số trường hợp, đại sứ quán có thể đòi hỏi thêm một số giấy tờ khác, nếu bạn không cung cấp đầy đủ thì sẽ có thể không được tiếp nhận hồ sơ hoặc chậm cấp Visa.

2. Lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ  8h30 – 11h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của đại sứ quán).

Thời gian trả kết quả: từ 13h30 – 16h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ của đại sứ quán).

Thời gian cần để duyệt hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản: 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (tuy nhiên với những trường hợp phức tạp thì có thể kéo dài quá 5 ngày).

  • Lệ phí xét Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản: Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ; Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000VNĐ.
  • Tiêu chuẩn cơ bản để được cấp Visa du học:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản đầy đủ và hợp lệ.

Kế hoạch của người xin Visa tại Nhật Bản hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với HALO Education để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment