Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Với trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc khác ở Nhật thì trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp Visa
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
  • Giấy phép nhập học đối với bạn muốn du học

Đối với tờ khai xin cấp visa du học Nhật Bản thì việc khai form tờ khai này nhiều người vẫn mắc lỗi sai và không biết điền như thế nào dẫn đến việc bị từ chối visa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản về cách khai form xin visa du học Nhật Bản.

Bài viết tham khảo:

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Đầu tiên bạn vào trang website của Đại sứ quán Nhật Bản để download mẫu tờ khai xin visa du học Nhật Bản. Một số nước áp dụng khai tờ khai online và một số nước thì áp dụng tờ khai giấy viết tay.

  • Nếu là form xin visa du học Nhật Bản khai viết tay các bạn phải download về rồi in. Sau đó khai theo mẫu tuy nhiên phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như phải trung thực trong việc khai form xin visa đi du học Nhật Bản, chỉ cần khai sai thông tin hoặc khai sai lệch thì bạn sẽ bị từ chối việc cấp visa.
  • Nếu khai form online trên mạng ví dụ như form của Đại sứ quán Nhật Bản bạn sẽ phải khai online trên mạng mà không cần download mẫu đơn về, sau khi khai lần lượt từ đầu đến cuối bạn sẽ in tờ khai đó ra.

Sau khi khai xong tờ khai xin visa bạn phải nộp đơn xin đó cùng với bộ hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản, trong trường hợp không có Đại sứ quán ở Việt Nam quý vị có thể liên hệ với Đại sứ quán kiêm nhiệm để nộp hồ sơ cho bạn.


forrm visa du hoc nhat ban

Những thông tin mà bạn cần phải điền trong tờ đơn xin visa du học Nhật Bản gồm:

  • Họ và tên, tên đệm và tên khác mà bạn hay dùng
  • Ngày sinh và nơi sinh
  • Quốc tịch và quốc tịch khác
  • Số chứng minh thư nhân dân
  • Số hộ chiếu, nơi cấp hộ chiếu, cơ quan cấp hộ chiếu
  • Mục đích đến Nhật, thời gian ở Nhật trong bao lâu và ngày đến Nhật
  • Địa điểm đến Nhật và tên chuyến bay mà bạn bay sang Nhật
  • Tên trường và địa chỉ trường mà bạn theo học tại Nhật
  • Thời gian trước đây đã từng đến Nhật (nếu có)
  • Địa chỉ mà bạn đang cư trú tại Việt Nam
  • Nghề nghiệp hiện tại
  • Tên cơ quan giới thiệu và địa chỉ

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Ngoài ra còn có khác thông tin cần thiết khác tùy vào mục đích xin visa của từng người. Nếu không biết cách khai form xin visa du học Nhật Bản thì hãy LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ và hướng dẫn cụ thể nhất:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Email: [email protected]

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • cách khai form xin visa du học nhật bản
  • cach khai form xin visa du hoc nhat ban
  • xin visa du học nhật bản
  • xin visa du hoc nhat ban
  • đơn xin du học nhật bản
  • don xin du hoc nhat ban

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment