Kinh nghiệm: Chọn ngành du học Nhật

Du học Nhật nên học ngành nào? Bạn đang có dự định sẽ đi du học Nhật nhưng vẫn chưa biết nên học ngành nào là tốt nhất. Hiện nay các trường đại học của Nhật đào tạo rất nhiều các ngành nghề nghề chất lượng như: ngành Y, xây dựng, công nghệ thông tin…. Lựa chọn đi học ngành nào sẽ giúp bạn có định hướng nghề nghiệp tương lại tốt nhất, có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Nhật.

Kinh nghiệm: Chọn ngành du học Nhật

Nếu cứ đổ xô đi du học Nhật bạn vẫn chưa chọn ngành thích hợp nhất có mình thì hãy xem gợi ý dưới đây để giúp bạn có thể chọn ngành tốt nhất.

1. Du học Nhật ngành điều  dưỡng: 

Hiện nay, ngành điều dưỡng là ngành luôn luôn được đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến chất lượng của người trong ngành, đặc biệt tại Nhật tỷ lệ người già cao tuổi đang chiếm tỷ lệ rất cao cho nên nếu lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nghề làm tại Nhật và đi làm thêm trong thời gian học. Ngoài ra, mức lương ở ngành điều dưỡng rất cao ít nhất khoảng 40 triệu/ tháng.

2. Ngành công nghệ thông tin. 

Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay chúng ta sẽ không thể thể không bỏ qua ngành học công nghệ thông tin. Ở Nhật công nghệ thông tin rất được chú trọng cho nên chất lượng giảng dạy chuyên ngành này rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

3. Ngành xây dựng 

Nếu bạn mong muốn trở thành kỹ sư xây dựng, thiết kế những ngôi nhà mang phong cách dấu ấn của bạn, hay đơn giản là ngành xây dựng luôn hót và đem đến nguồn thu nhập lớn. Vì vậy, Du học Nhật ngành xây dựng bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm thực tế ngay tại các công ty xây dựng của Nhật.

4. Ngành kinh tế. 

Là một trong các nhóm ngành đem đến nguồn thu nhập chính cho một quốc gia. Lựa chọn Nhật là quốc gia để theo học ngành kinh tế đem đến cho bạn những lợi thế về môi trường, kinh nghiệm thực tế, khắc phục khủng hoảng…..

5. Ngành điện tử điện lạnh. 

Nếu muốn được làm việc tại Nhật ở các công ty, tập đoàn Nhật bạn hãy học điện tử điện lạnh. Bởi hiện nay trong ngành này đang thiếu rất nhiều đội ngũ nhân công, kỹ thuật có tay nghề kinh nghiệm và mức lương hàng tháng ngành này thấp nhất khoảng 45 triệu/ tháng.

Xem thêm bài viết:

  • Kinh nghiệm: Chọn ngành du học Nhật

Xem thêm bài viết:

Tại sao nên du học Nhật Bản?

Vài dòng tâm sự của du học sinh Nhật

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment