Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? mỗi người sẽ có câu chuyện, một lý do cho mình. Câu chuyện dưới đây của của bạn Cường đăng trên group du học sinh tại Nhật nhận được rất nhiều những quan tâm của độc giả, hiện Cường đang là du học sinh Nhật Bản, câu chuyện của bạn chia sẻ cho chúng ta biết lý do vì sao bạn ấy chọn đi du học Nhật và cuộc sống hiện tại bạn ấy đang như thế nào. HALO xin trích câu chuyện của bạn ấy.

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

“Bây giờ tại Nhật đang là 12h đêm mình vừa đi làm về ngồi gõ mấy dòng chia sẻ nay cho mọi người về những gì mình trải qua trong thời gian sang Nhật đã được hơn 3 tháng rồi.

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? đây là câu hỏi đứa bạn cấp 3 em đã hỏi em cách đây 5 tháng. Nó lớn lên cùng quê với em từ bé nên biết rõ hoàn cảnh gia đình em không phải giàu có hay khá giả gì mà có đủ tiền đi du học Nhật, thực ra mình đi du học Nhật theo chương trình du học Nhật vừa học vừa làm với mục đích hi vọng sang đó kiếm được khoản thu nhập mong đợi để khi về Việt Nam mình sẽ có khoản tiền.

Để sang được Nhật du học gia đình mình mất đi khoản tiền rất lớn 200 triệu, khi sang tới Nhật mình thực sự khá sốc khi không quen môi trường học tập, văn hoá sống tại đây và chỉ muốn bỏ đi tất cả để về nước. Sang được một tháng mình sắp tiêu hết tiền mang sang mà mọi thứ chưa ổn, việc làm chưa tìm được mà ở vùng mình sống người Nhật thực sự không thích người Việt chút nào, mình rất hay nhận được ánh mắt soi mói và kì thị. Cũng may mình được 1 anh cùng phòng sang đây trước mình giúp đỡ, tìm việc làm thêm cho mình ở chỗ anh ấy.

Vì đi du học theo diện vừa học vừa làm nên sau 3 tháng mình được sắp xếp làm tại công ty cơ khí, công việc rất vất vả và thời gian làm chủ yếu là buổi tối. Mình làm từ 6h tối tới 12h tối mới về tới phòng trọ thì mệt phờ,  lăn ra ngủ luôn rồi sáng mai lại lên lớp học. Cả lớp học gần như ai cũng gật gù vì vừa phải làm việc vừa đi học, ai cũng bị vắt kiệt sức. Hôm nay, mẹ tôi nhờ chị hàng xóm nhắn tin facebook có hỏi cuộc sống bên đó ra sao rồi, ổn rồi chứ, đi làm có vất vả không? mẹ tôi là người rất tâm lý không có hỏi đã đi làm chưa? Có tiền gửi về không con? Nhưng tôi biết bố mẹ ở nhà cũng suốt ruột và lo lắng chứ. Tôi chỉ dám nói cho bố mẹ biết, con ở bên này khoẻ lắm mọi thứ bắt đầu tốt hơn và con sẽ cố gắng chịu khó làm việc thật tốt kiếm tiền gửi về ạ. Con nhớ gia đình mình nhiều lắm!

Mình chia sẻ một phần suy nghĩ của mình về lý do tại sao mình chọn đi du học Nhật? Đơn giản lắm chỉ là mình muốn kiếm thêm thu nhập, muốn kiếm tiền thôi các bạn ạ.”

Trên đây là những chia sẻ của bạn Cường hiện đang du học sinh Nhật, cũng là kinh nghiệm du học Nhật Bản dành cho các bạn đang muốn đi du học có thể tham khảo thêm.

Xem thêm bài viết:

Đi du học nhật bản có khó không?

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment