Du học Nhật Bản giá rẻ, chi phí thấp nhất có thể

Với mức chi phí khoảng 200 triệu/ năm, du học Nhật Bản được đánh giá là có mức chi phí du học tương đối cao trong các quốc gia châu Á. Nhưng theo những du học sinh Nhật Bản thì các bạn hoàn toàn có thể du học Nhật Bản giá rẻ với một số bí quyết dưới đây.

Những cựu du học sinh Nhật Bản, bạn có thể du học Nhật Bản chi phí thấp với một số cách như: săn học bổng du học Nhật Bản, lựa chọn lộ trình học tập phù hợp, tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Du học Nhật Bản giá rẻ, chi phí thấp nhất có thể.

1. Du học Nhật Bản giá rẻ bằng học bổng.

Bạn có thể cố gắng để có thể săn được những suất học bổng du học Nhật Bản ngay từ trong khi chuẩn bị du học hoặc trong quá trình học tập tại Nhật. Những suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản rất đa dạng và phong phú, cụ thể:

  • Học bổng chính phủ Nhật Bản: đối tượng được nhận học bổng là nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, tu nghiệp sinh văn hóa Nhật Bản. Các sinh viên được đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các trường đại học tiến cử để đăng ký nhận học bổng. Học sinh sẽ nhận được số tiền từ 134.000 yên – 258.000 yên/tháng. Các bạn học sinh, sinh viên có thể liên hệ với trường mình theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để có thể đăng ký suất học bổng này.
  • Học bổng khuyến học du học tự túc (của JASSO): Sinh viên đã tham dự kỳ thi thi du học Nhật Bản EJU có cơ hội nhận những suất học bổng chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên/ tháng. Thông tin chi tiết về học bổng trên web:www.jasso.go.jp.
  • Học bổng trao đổi sinh viên: Là hình thức trao đổi sinh viên giữa một trường trong nước và một trường ở Nhật Bản. Với học bổng này, bạn sẽ nhận được hổng bổng trị giá 80.000 yên/ tháng. Mọi thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể . Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

Xem thêm bài viết hay:

2. Du học Nhật Bản chi phí thấp bằng tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Nhật Bản được đánh giá là tương đối cao so với các nước châu Á khác. Bạn sẽ phải chi trả cho các khoản chi phí bao gồm:

  • Chi phí học tập (học phí, đồng phục, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, phí thi, phí nhập học….): khoảng 700.000 yên/ năm
  • Chi phí sinh hoạt (săn, ở, đi lại): khoảng 000 yên/ tháng
  • Tổng chi phí: khoảng 1,420,000 Yên.

Bạn không thể tiết kiệm những khoản bắt buộc phải chi trả theo những khung có sẵn như học phí, chi phí bảo hiểm, phi nhập học… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền bằng cách lựa chọn hình thức nhà ở và chi phi ăn uống. Thay vì lựa chọn thuê nhà, bạn hãy cố gắng đăng ký một suất trong ký túc xá để không mất chi phí đi lại và một số tiện ích như Internet, điện nước (đã có trong tiền KTX). Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản bằng việc tự nấu ăn hoặc ăn những suất ăn sinh viên giá rẻ.

3. Du học Nhật Bản chi phí thấp bằng làm thêm.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn có thể du học Nhật Bản chi phí thấp bằng việc làm thêm. Thông thường, mỗi năm, các trường đại học ở Nhật Bản có 2 kỳ nghỉ dài là nghỉ xuân (18/02 – 12/04) và nghỉ đông ( 08/08 – 01/10). Trong khoảng thời gian này, các bạn có thể tìm những việc làm thêm để có thể  kiếm thêm thu nhập. Học sinh, sinh viên có thể làm thêm từ  4- 8giờ/ ngày (không được vượt quá 28giờ/tuần).

Với mức thu nhập thì tùy từng địa điểm, sinh viên sẽ được trả mức lương khác nhau. Thông thường, tại Tokyo, học sinh được trả ít nhất 850 yên/giờ, những khu vực khác có thể thấp hơn khoảng 600-700 yên/giờ. Mức thu nhập này tùy thuộc vào thời gian làm việc (ban đêm nhiều hơn ban ngày) và trình độ tiếng Nhật. Nếu du học sinh giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật (tương đương N2) sẽ dễ tìm việc hơn và mức lương được cao hơn, khoảng 1.100-1.200 yên/giờ. Nếu trình độ bình thường (khoảng N3), bạn có thể tìm được những công việc không cần kinh nghiệm như phụ bếp, rửa bát, bưng bê… với mức lương thấp hơn.

Trên đây là một số bí quyết du học Nhật Bản giá rẻ, chi phí thấp mà những cựu du học sinh Nhật Bản chia sẻ. Bạn có thể tham khảo để tự tin quyết định du học hơn. Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có đến HALO để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản giá rẻ, chi phí thấp nhất có thể

Bài viết được tìm kiếm với từ khoá:

  • Du học Nhật Bản giá rẻ
  • Du học Nhật Bản chi phí thấp
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận