Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trên thế giới và đặc biệt là tại Nhật Bản thì việc đào tạo nguồn nhân lực là vô cùng cần thiết. Do vậy du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang rất phổ biến hiện nay. Trong khi đó Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính.

Tìm hiểu thêm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, đó là một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản. Vì vậy ngành này rất được coi trọng và được đầu tư nhiều.

Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin và được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Trong thời gian thực tập tại các công ty ở Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Những bạn thể hiện mình một cách xuất sắc và khẳng định tiềm năng phát triển của bản thân với doanh nghiệp có cơ hội được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học (để đăng ký học thạc sĩ)
  • Kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Kết quả học tập của bạn càng tốt bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng du học hỗ trợ sinh viên quốc tế từ nhà trường. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào?
  • chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Anh chỉ giúp bạn có lợi thế khi theo học các chương trình bằng tiếng Anh còn lại hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều cần có chứng chỉ N2. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật bổ trợ tại các trường Nhật ngữ trước khi theo học khóa chuyên ngành.
  • Có thư giới thiệu từ một người có uy tín như thầy cô đang dạy học hoặc sếp của bạn nếu bạn đã đi làm.

Các điều kiện khác tham khảo thêm tại đây:

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học nhật bản ngành công nghệ thông tin
  • du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin

Nguồn: Kinh nghiệm du học Nhật Bản 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
3 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào ? | HALO Education
5 năm trước

[…] Đọc thêm: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin […]

trackback
Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng | HALO Education
5 năm trước

[…] Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin […]

trackback
Du học Nhật Bản ngành Xây dựng | HALO Education
5 năm trước

[…] Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin […]