Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản

Có được những suất học bổng du học Nhật Bản luôn là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh sinh sinh viên đang có nhu cầu du học tại xứ sở hoa Anh đào. Để có được những suất học bổng này, các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với nhau nhằm giảm thiểu được tối đa chi phí du học. Chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện cho tất cả sinh viên nước ngoài có nhu cầu tới học tập tại Nhật Bản bằng những suất học bổng du học toàn phần có giá trị mang tên Monbukagakusho-MEXT Scholarship.

Cách đăng ký học bổng Chính phủ Nhật Bản

Để đăng ký nhận học bổng này, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:  Nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ Nhật Bản – MEXT Scholarship thông qua các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại nước sở tại.

Cách 2: Nộp hồ sơ xin học bổng trức tiếp tại các trường dự định theo học khi tới Nhật Bản. Cách này áp dụng cho các sinh viên nước ngoài muốn tới học tập tại Nhật Bản và du học sinh theo dạng tự túc.

Xem thêm: Tìm hiểu học bổng thạc sỹ Nhật Bản
                 Vì sao nên lựa chọn du học Nhật bản

Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản luôn là mong ước của các bạn du học sinh
Chuẩn bị hồ sơ học bổng đầy đủ và chu đáo để tăng khả năng nhận học bổng du học Nhật Bản

Bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật đầy đủ và chu đáo. Có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau với các điều kiện nhận học bổng khác nhau. Do đó, những giấy tờ yêu cầu cũng  khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn sẽ cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

  1. Đơn xin học (viết theo mẫu)
  2. Đơn xin đăng ký học bổng (viết theo mẫu)
  3. 2 ảnh hộ chiếu dán vào đơn (ảnh được chụp trong vòng 6 tháng tính tới ngày viết nộp hồ sơ)
  4. Học bạ có chứng nhận của nhà trường
  5. Giấy giới thiệu của trường, chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo sư hướng dẫn (đối với những học sinh, sinh viên đang đi học) với những bạn đang đi làm cần xin giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.
  6. Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
  7. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ
  8. Bản sao những công trình, tác phẩm của bản thân đã từng có trước đó.

    Chú ý :

Những giấy tờ trên đều phải được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh có công chứng nếu đươc viết bằng ngôn ngữ khác. Và các bạn cần chú ý là hồ sơ sẽ không được chấp nhận với 2 trường hợp. Một là bạn không xuất trình đầy đủ các giấy tờ trên. Hai là thông tin mà bạn cung cấp không được chính xác.

Ngoài học bổng Chính phủ  thì các bạn còn có vô số những học bổng khác phù hợp cho bạn. Điều quan trong là bạn cần tìm hiểu kĩ càng,nắm chắc những yêu cầu của chương trình học bổng. Sau đó là có một sự chuẩn bị kĩ càng. Lúc đó, khả năng giành được những suất học bổng hấp dẫn trên là rất cao.

Chúc các bạn thành công trong quá trình du học Nhật Bản.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản - HALO Education
5 năm trước

[…] thêm: Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản Học bổng du học Nhật Bản toàn phần được lập ra từ năm 1954 với tên gọi […]