HỌC VIỆN NHẬT NGỮ OSAKA – OJA (OSAKA JAPANESE LANGUAGE ACADEMY)

1.      Giới thiệu về trường

Trường nằm cách hơi xa trung tâm Osaka nhưng khu vực xung quanh rất thuận tiện với nhiều nhà hàng, cửa hàng, tiện ích công cộng không thua gì khu vực trung tâm. Đây cũng là khu vực có vật giá rẻ so với mặt bằng chung. Tại đây, học viên có thể tập trung học tập mà không bị phân tâm bởi sự náo nhiệt của cuộc sống đô thị.Giáo viên và nhân viên của trường rất thân thiện và luôn nghĩ cho lợi ích của học viên. Do đó ngoài việc học, học viên có thể thoải mái trao đổi những vấn đề về cuộc sống. Là trường có quy mô nhỏ nên môi trường và không khí trong trường luôn ấm cúng gần gũi như gia đình.

2.      Ưu điểm

2.1 Hỗ trợ toàn diện

Trường hỗ trợ hết mình về mọi mặt trong cuộc sống để sinh viên có thể yên tâm trong những ngày đầu đến Nhật. Nhân viên của trường sẽ đón học viên tại sân bay để tránh lạc đường và khuân vác hành lý nặng. Để giúp sinh viên hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Nhật, trường quy định 6 tháng đầu sinh viên phải trọ lại ký túc xá. Ký túc xá mới vừa được xây dựng, thiết bị tại trường và ký túc xá đều được trang bị mới, sinh viên có thể mượn xe đạp miễn phí tại kí túc xá để thuận tiện cho việc đến trường. Ngoài ra, trường hỗ trợ tất cả các thủ tục hành chính cần thiết tại Nhật như: Chứng nhận tư cách lưu trú, đăng ký thường trú, bảo hiểm sức khỏe quốc dân, kiểm tra sức khỏe định kỳ, mở tài khoản ngân hàng, hợp đồng điện thoại, bảo hiểm tai nạn.

2.2 Hoạt động ngoại khóa phong phú

Hằng năm nhiều hoạt động giải trí trong và ngoài trường được tổ chức để tạo sân chơi bổ ích cho học viên. Các hoat động được tổ chức theo các mùa trong năm như: ngắm hoa, trà đạo, lễ hội ném đậu, thất tịch, lễ hội Tenjin, lễ hội Kawabe, tiệc giáng sinh, đi chùa đầu năm, xem đấu Sumo, mặc thử Yukata, ngoài ra các khóa huấn luyện về an toàn giao thông, thoát hiểm, tham quan trung tâm chữa cháy cũng là những trải nghiệm có ích cho cuộc sống tại Nhật, và để học viên có cơ hội thân thiết với bạn học quốc tế, đồng thời có kỷ niệm đẹp trong thời gian du học, các hoạt động văn hóa ẩm thực như làm udon, du lịch thường niên, du lịch sau khi tốt nghiệp và các sự kiện khác. Và trường cũng chú tâm tạo cơ hội cho học viêng giao lưu với người bản địa (nhân viên văn phòng, sinh viên) để giúp học viên nâng cao năng lực tiếng Nhật.

2.3 Nhân viên nhiều kinh nghiệm

Nhân viên của trường là những người có kinh nghiệm làm việc tại công ty trong các lĩnh vực như: IT, du lịch, và nhiều nhân viên có kinh nghiệm du học nên có thể tư vấn cho học viên về học chuyển tiếp hay xin việc làm, đồng thời luôn nỗ lực tạo môi trường để học viên tập trung học tập tốt. Mỗi lớp học đều có giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phụ trách để đảm bảo lớp học phù hợp với trình độ mỗi sinh viên.Với nguồn giáo viên kỳ cựu và lớp học chất lượng, khả năng giao tiếp và học lực của học viên luôn được nâng cao.

3.      Qui mô trường học

Địa chỉ 〒547-0015 Osaka-shi, Hirano-ku, Nagayoshinagaharanishi 2-2-12
Số học sinh tối đa 120 người
Số học sinh mỗi lớp Tối đa 15 người
Khóa học ngắn nhất 1 năm
Quốc tịch Việt Nam 30%, Trung Quốc, Myanmar, Nepal, India, Mongolia
Giới hạn độ tuổi Không giới hạn
Trang thiết bị Thư viện, khu vực máy tính, phòng sinh hoạt chung, hội trường, lò vi sóng, nồi điện, bếp, chỗ gửi xe, xe đạp (sử dụng miễn phí).
Hỗ trợ Chuẩn bị ký túc xá, hướng dẫn hướng nghiệp, hướng dẫn luận văn, tư vấn, hỗ trợ đời sống, đưa đón tại sân bay.
Học bổng Học bổng khuyến khích du học sinh tự túc, học bổng trường Nhật ngữ Osaka, Học bổng cho học viên xuất sắc, học bổng chuyên cần, học bổng kì thi năng lực tiếng Nhật.

 

Học viện ngôn ngữ OJA được thành lập từ năm 2012 với đội ngũ cố vấn chuyên môn là các viện trưởng học viện ngoại ngữ, hội viên hội nghị thành phố và các giáo sư, giảng viên uy tín tại Nhật Bản. OJA cung cấp cho học viên nhiều sự lựa chọn và cố gắng tạo ra môi trường học tập thân thiện, tích cực, giúp học viên tiếp thu nhanh kiến thức và hòa nhập với cuộc sống mới.

4.  KHÓA HỌC CỦA OJA

Học viện ngôn ngữ Osaka thiết kế 4 khối lớp học phù hợp với trình độ của học viên, bao gồm khóa học sơ cấp, khóa học trung cấp, khóa học cao cấp và khóa học trình độ S. Ngoài ra, OJA còn có các khóa học dành cho học viên có nguyện vọng học lên cao đẳng, đại học, cao học…. Thời gian học tập từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, kèm theo đó là các tiết học về văn hóa Nhật Bản.

5.  NHÀ Ở

Học viện cung cấp cho học viên ký túc xá với nhiều tiện nghi sinh hoạt, phục vụ tối đa cho việc học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

6.  HỖ TRỢ TỪ OJA

–  Miễn phí cho mượn xe đạp.

– Phòng ở có internet chỉ khoảng 5000 yên/tháng

– Sau khi nhận giấy phép đi làm thêm, học viên sẽ được trường giới thiệu việc làm.

7.  HỌC PHÍ

STT CHI PHÍ TIỀN YÊN ( ¥) TIỀN VIỆT NAM (Đồng)  
1 Phí tuyển sinh 30.000 6.138.000
2 Phí nhập học 50.000 10.229.500
3 Học phí 668.000 136.666.000
4 Phí cơ sở vật chất và giáo trình 12.000 2.455.000
5 Giảm học phí 30,000 6.138.000
TỔNG CHI PHÍ 730.000 150.000.000

Chi phí trong năm học đầu tiên tại trường OJA

8.  ĐIỀU KIỆN DU HỌC

  • Tốt nghiệp THPT và có nhu cầu du học Nhật Bản.
  • Có tinh thần hợp tác tốt trong thời gian làm hồ sơ du học.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận