Kinh nghiệm du học Nhật Bản với xe đạp.

Tại Nhật Bản không khó để bạn có thể kiếm cho mình một chiếc xe đạp làm người bạn đồng hành với mình trong suốt thời gian du học tại đây. Nhiều bạn thường sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khoảng 10,000 yên trở lên để sở hữu một chiếc xe đạp mới cứng. Với những bạn có kinh nghiệm du học Nhật Bản thì điều này đôi khí trở nên khá lãng phí. Bởi vì bạn cũng chỉ sử dụng chúng một thời giàn rồi sau đó sẽ lại bỏ lại khi trở về nước.

Tiết kiệm chi phí du học bằng cách mua xe cũ

Do vậy với kinh phí du học Nhật Bản cần tính toán và tiết kiệm, kinh nghiệm du học Nhật Bản của nhiều bạn là lựa chọn mua lại những chiếc xe đạp cũ. Giá của chúng chỉ từ 3,000 tới 4,000 yên hoặc cùng lắm cũng chỉ lên tới 7,000 yên mà thôi. Bạn có thể yên tâm những chiếc xe này. Chúng vẫn vô cùng tốt và sẵn sàng đủ sức cùng bạn chinh chiến trên các cung đường.
Kinh nghiệm du học Nhật Bản
Hình ảnh thường thấy của các du học sinh Nhật Bản

Để mua lại những chiếc xe cũ bạn có thể tới các cửa hàng bán. Hoặc đơn giản hơn là mua lại từ chính các du học sinh trước, khi họ không còn nhu cầu sử dụng hoặc chuẩn bị rời khỏi Nhật Bản. Do ở Nhật, nếu bạn mang đồ còn tốt và bỏ vào khu đồ cũ chắc chắn sẽ mất một khoản phí. Chẳng ai sẽ làm điều đó khi còn rất nhiều tân du học sinh lại có nhu cầu mua lại những chiếc xe này.

Đây là kinh nghiệm du học Nhật Bản được các du học sinh truyền tai nhau. Việc mua bán như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản của mình. Việc thương lượng giá cả có phần thoải mái và dễ dàng hơn. Vì cùng cảnh ngộ nên mọi người sẽ dễ thông cảm cho nhau hơn.

Những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà bạn cần lưu ý

Ngay khi mua xe đạp tại Nhật bạn cần phải trả thêm 500 yên cho tiền đăng ký báo chống trộm. Đây là một yêu cầu bắt buộc và bạn sẽ phải điền thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào phiếu đăng ký. Sau đó sẽ được phát một mảnh giấy nhỏ để dán lên xe đạp của mình. Tờ giấy nhỏ đó sẽ ghi mã số xe của bạn (giống như là biển số xe máy hay ô tô vậy). Nếu lỡ xảy ra vụ mất xe thì bạn có thể báo với cảnh sát tìm lại thông qua mã số này.
Kinh nghiệm du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản với xe đạp là kinh nghiệm du học Nhật Bản của nhiều du học sinh
Nói như vậy không có nghĩa là an ninh tại Nhật Bản không tốt. Ngược lại, bạn có thể để xe ở mọi nơi mà không cần khóa xe và lo mất trộm. Tuy nhiên việc dựng đỗ xe cùng cần lưu ý vì có một vài điểm là bạn không được phép.

Sẽ khá rắc rối nếu bạn vi phạm quy định đỗ xe đạp.

Nếu vi phạm nhẹ xe của bạn sẽ đươc dám thẻ đỏ để cảnh cáo và nhắc nhở. Còn nếu nặng hơn có thể sẽ bị tịch thu xe về đồn cảnh sát. Sau đó bạn phải lên nộp phạt để lấy xe về. Phí nộp bạn dao động từ 2,500 yên tới 10,000. Khoản tiền này cao hơn so với việc bạn mua một chiếc xe mới. Do vậy hãy lưu ý thật cẩn thận điều này trong lúc đi xe đạp khi du học Nhật.

Dịch vụ sửa xe ở Nhật khá đặc biệt

Những dịch vụ khác phục vụ cho người đi xe ở Nhật có đặc biệt và hấp dẫn. Bạn có thể hoàn toàn được miễn phí với việc bơm xe đạp hay kiểm tra và tra dầu. Nhưng khi vá xe thì sẽ mất từ 300 tới 500 yên. Do vậy nhiều sinh viên Việt Nam tự mua đồ nghề về để tiết kiệm khoản phí này. Có một điều đặc biệt khi bạn mang xe đi sửa. Đó là bạn sẽ được nhân viên dắt xe và quay đầu xe về hướng mình định đi. Khá thú vị phải không?
Giao thông của quốc gia này là đi bên trái đường (ngược lại so với Việt Nam). Nên mới đầu có vẻ khá khó khăn một chút để làm quen.
Tiếp nữa là tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể đi xe đạp trên vỉa hè. Bạn cũng nên hạn chế bấm chuông trừ khi có trường hợp khẩn cấp nguy hiểm.

Một số quy định khác

Ở Nhật bạn chỉ được phép đi xe đạp một mình, không được đèo thêm ai (dĩ nhiên có thể ngoại trừ trẻ em). Bởi người Nhật cho rằng như vậy là nguy hiểm do vỉa hè là lối của người đi bộ. Vỉa hè luôn rất đông đúc và có nhiều người già đi lại. Việc đi  một người sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.
Thanh niên Nhật vẫn rất thích đèo nhau. Nhưng nếu gặp cảnh sát họ sẽ nhảy xuống đi bộ cách một đoạn rồi lại tiếp tục hành trình của mình. Điều này có vẻ cũng giống giống giao thông ở Việt Nam đó chứ. Biết là vậy nhưng tốt nhất hãy tuân thủ luật giao thông của Nhật Bản bạn nhé.
Kinh nghiệm du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản với xe đạp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại
Tiếp nữa là khi đi mua xe, bạn nên trả giá để có thể mua được rẻ hơn. Nhiều người dễ tính họ sẽ sẵn sàng bớt cho bạn. Họ có thể bớt giá xe hoặc giảm giá tiền đăng ký chống trộm.
Cuối cùng đó là đường ở Nhật khá nhiều dốc. Do vậy đi xe đạp khi đi du học Nhật cũng là một cách vô cùng thú vị để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.
Với một vài tư vấn du học về việc sử dụng xe đạp trên đây, hy vọng các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm du học Nhật Bản thú vị
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận