Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Gần đây, xu hướng du học nước ngoài của sinh viên Việt Nam ngày càng phổ biến đặc biệt là các nước có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản. Vậy muốn có một cơ hội tốt hay một việc làm tốt trong tương lai thì chúng ta nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho tất cả những bạn đang phân vân giữa du học Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản sau đại học

Nền giáo dục giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

Hàn Quốc và Nhật Bản đều được đánh giá cao về nền giáo dục, kinh tế và các doanh nghiệp đa quốc gia của Hàn Quốc và Nhật Bản đều phát triển mạnh mẽ. Cả 2 nước này đều có điểm tương đồng đáng kể để các bạn lựa chọn để du học.

Ở Nhật Bản thì giáo dục và đào tạo đầy đủ các loại lĩnh vực như lý hóa, y học, văn học, kinh doanh, thời trang, âm nhạc và đặc biệt Nhật Bản nổi tiếng với truyện tranh và phim hoạt hình. Nhật Bản cũng nổi tiếng với sự tiên tiến và hiện đại trong đời sống và các thiết bị điện tử nên học sinh chọn du học Nhật khá là phổ biến.

Giáo dục Hàn Quốc theo kết quả đánh giá là một nước có nền giáo dục đứng thứ 28 trên 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc là quốc gia luôn ưu tiên phát triển hệ thống giáo dục đặt lên hàng đầu. Đặc biệt Hàn Quốc nổi tiếng với làn sóng Halyu đang phát triển rộng rãi và mạnh mẽ trên các nước châu Á và hiện nay đang phát triển trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Bởi Hàn Quốc và Nhật Bản đều được quốc tế đánh giá cao về nền giáo dục, kinh tế và các doanh nghiệp đa quốc gia đều phát triển lớn mạnh nên những tấm bằng ở Hàn Quốc hay Nhật Bản đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia lớn của Hàn và Nhật có trụ sở tại Việt Nam. Điển hình ở Việt Nam có công ty điện tử Samsung đang thành công và cần nhiều nguồn nhân lực của nước ta.

Chi phí du học

Trong những năm gần đây dự kiến về chi phí du học Nhật Bản và Hàn Quốc như sau:

Du học Hàn Quốc khoảng 200 triệu VNĐ/năm sau 4-5 tháng bạn có thể đi làm

Du học Nhật Bản khoảng 250 triệu VNĐ/năm sau 1-2 tháng bạn có thể đi làm

Trên đây là những đánh giá và kinh nghiệm du học Nhật Bản và Hàn Quốc của chúng tôi về các vấn đề khi du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Mỗi quốc gia đều có những ưu điểm và những nét đẹp riêng nên hãy tìm hiểu kĩ và đưa ra những quyết định phù hợp nhất nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Với Trung Tâm Halo Education

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎Điện thoại: 046 254 2237

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận