Tại sao nên du học Nhật Bản?

Tại sao nên du học Nhật Bản khi có rất nhiều thị trường du học với chi phí thấp hơn đất nước này? Đó là thắc mắc của nhiều người nhưng chắc chắn bạn sẽ không con quá băn khoăn tại sao nên du học Nhật Bản khi tham khảo một số thông tin dưới đây.

Những thông tin trên báo đài về đất nước Nhật Bản có lẽ đã phần nào lý giải tại sao nên du học Nhật Bản. Đó là nền giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, điều  kiện sống, môi trường làm việc chuyên nghiệp…

Xem thêm bài viết:

Tại sao nên du học Nhật Bản.

1. Nhật Bản có nền giáo dục chất lượng hàng đầu.

Nhật Bản luôn là quốc gia có nền giáo dục chất lượng đứng đầu châu Á vì vậy du học Nhật Bản là bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục có trình độ cao và hiện đại.  Nhật Bản là quốc gia tạo ra nhiều nhân tài hoạt động ở nhiều lĩnh vực như hóa học, y học, vật lý, văn học trên thế giới. Đây là đất nước có nhiều người được trao giải Nobel  nhiều nhất ở khu vực châu Á. Rõ ràng, bạn đã có được lý do tại sao nên du học Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản đứng đầu thế giới và đứng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử. Bạn hoàn có thể học được những kỹ thuật và kiến thức này tại các cơ sở giáo dục Nhật Bản.

2. Học bổng đa dạng và đầy đủ.

Câu trả lời tiếp theo giải đáp thắc mắc tại sao nên du học Nhật Bản có thể nói đến chính là những suất học bổng đa dạng tại Nhật Bản. Một số suất học bổng phổ biến tại Nhật Bản: Học bổng chính phủ Nhật Bản, Học bổng khuyến học du học tự túc (của JASSO, Học bổng trao đổi sinh viên. Với mỗi hình thức học bổng, sinh viên lại nhận được những sự hỗ trợ khác nhau từ 50.000 yên – 250.000 yên/ tháng.

Ngoài ra, trong quá trình học, nếu học sinh, sinh viên duy trì được kết quả học tập tốt, các bạn có thể nhận được học bổng hỗ trợ từ nhà trường giúp giảm tiền học giúp chi phí du học Nhật Bản được tiết kiệm một khoản đáng kể.

Học bổng du học Nhật Bản luôn có giá trị cao

3. Các cơ sở giáo dục đa dạng và phong phú.

Đây có lẽ là lời lý giải hoàn toàn chính xác cho câu hỏi tại sao nên du học Nhật Bản. Đất nước Nhật Bản có đa dạng các cơ sở đào tạo ở mọi cấp bậc và ngành học. Cụ thể:

  • Các cơ sở dạy tiếng Nhật: các trường dạy tiếng Nhật, các khóa dự bị tiếng Nhật dành cho tu nghiệp sinh của các trường đại học. Thời gian học từ 1 đến 2 năm.
  • Các trường chuyên nghiệp (3.401 trường ): cung cấp kiến thức, kỹ năng và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống. Thời gian học thường là 2 năm.
  • Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường ): Chủ yếu là các chương trình đào tạo ngành công nghệ. Thời gian học thường là 4 – 5 năm.
  • Các trường đại học ngắn hạn (417 trường): Phần lớn là các ngành y học, nhanh văn, nữ công gia chánh, giáo dục và xã hội. Thời gian học là 2 năm.
  • Đại học (765 trường): Đa dạng các ngành nghề. Thời gian học đại học chính quy là 4 năm, một số ngành khoa y, nha khoa, dược, thú y là 6 năm.
  • Bậc sau đại học (604 trường): Sau khi tốt nghiệp đại học và đào tạo thêm các kiến thức chuyên môn. Thời gian đào tạo thường là 2 năm với chương trình thạc sĩ, 5 năm trở lên với bậc tiến sĩ.

4. Tiếp cận với văn truyền thống lâu đời và văn minh hiện đại.

Lịc sử lâu đời 2000 năm của Nhật Bản, với các văn hóa truyền thống như thiền, đấu vật sumo, kịch kabuki sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết sâu rộng về thế giới xung quanh. Ngoài ra, bạn sẽ được tiếp cận với những nét văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga, phim hoạt hình, âm nhạc Nhật Bản… Sự tiếp cận này chắc chắn sẽ để giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và có ý nghĩa trong quá trình du học Nhật Bản.

Và đặc biệt với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những địa danh du lịch hấp dẫn, bạn sẽ thực sự háo hức và không phải băn khoăn tại sao nên du học Nhật Bản.

5. Cơ hội việc làm với mức lương cao ổn định.

Nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản gia tăng đầu tư tại Việt Nam trong mọi lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, y tế, các ngành công nghiệp, nông nghiệp,… và có cả giáo dục. Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam được đánh giá là trả mức lương cao nhất trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, nếu có được một tấm bằng tại Nhật Bản và vốn tiếng Nhật tốt tại Nhật, chắc chắn bạn sẽ có được một việc làm với mức lương cao, ổn định tại Việt Nam.

Trên đây là những lời lý giải cho câu hỏi tại sao nên du học Nhật Bản. Nếu vẫn còn chần chừ hay lo lắng gì, bạn có thể liên hệ với HALO để được tư vấn trực tiếp. Chuyên viên tư vấn tại HALO sẽ cung cấp mọi thông tin để bạn có thể nhanh chóng có lựa chọn đúng đắn.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tại sao nên du học Nhật Bản?

Bài viết tìm kiếm với từ khoá:

  • tại sao nên du học nhật bản
  • tại sao chọn du học nhật bản
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận