Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản luôn là ước mơ và là sự chọn lựa hàng đầu của các bạn học sinh sinh viên. Ước muốn được học tập tại đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu châu Á cũng như hàng đầu thế giới luôn thúc đẩy ngày càng nhiều sinh viên học sinh tìm đến tới Nhật Bản.

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản?

Nhật Bản đang tạo ra một làn sóng đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản luôn nằm trong số các nước có lượng đầu tư trực tiếp nhiều nhất vào Việt Nam.Theo thống kê của trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro), có tới 30% doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư ra nước ngoài, và Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu. Các lĩnh vực đầu tư cũng đa dạng: sản xuất , giáo dục, du lịch, nhà hàng, khách sạn…Vì thế, sau khi hoàn thành quá trình du học Nhật Bản, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn.

Bạn cũng không phải quá lo lắng nếu không xin được vào làm đúng ngành nghề mà mình đã học. Với lượng kiến thức tiếng Nhật của mình, bạn hoàn toàn có thể xin làm phiên dịch viên. Ở Việt Nam, phiên dịch viên là nghề có mức lương khá cao và ổn định.

Lựa chọn du học Nhật Bản
Lựa chọn du học Nhật Bản

Là 1 cường quốc có trình độ kỹ thuật hàng đầu và chất lượng giáo dục tiên tiến

Không thể phủ nhận rằng, trình độ kỹ thuật của Nhật Bản được đẩy mạnh bởi hệ thống giáo dục có trình độ cao. Trong bảng xếp hạng Đại học thế giới Quacquarelli Symonds kì 2014/2015, trong top 200 có đến hơn 10 trường Đại học của Nhật Bản. Trong đó, có các trường nổi tiếng như Đại học Tokyo (xếp thứ 31), Đại học Kyoto (xếp thứ 36) và Đại học Osaka (xếp thứ 55).

Chính phủ Nhật Bản đầu tư lớn vào các chương trình giáo dục đào tạo

Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào giáo dục đào tạo, với các cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại. Chính phủ Nhật Bản cũng đề ra mục tiêu thu hút tới 300000 du học sinh đến Nhật trước năm 2020 với chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Bộ Giáo dục,Văn hóa,Thể thao,Khoa học và công nghệ Nhật Bản (Mext),học bổng do Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)cùng nhiều chương trình học bổng khác. Điều này cũng tạo nên sự thu hút đáng kể cho các học sinh sinh viên có mong muốn du học Nhật Bản.

Xem thêm: Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản

                  Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản

Nền văn hóa đặc sắc và những nét tương đồng với Việt Nam

Sự khác biệt văn hóa sẽ thúc đẩy bạn trải nghiệm và học hỏi. Nét tương đồng văn hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi đây. Điển hình là việc bạn sẽ gặp những đền thờ cổ kính, những cao ốc chọc trời xen lẫn những ngôi nhà mái ngói truyền thống, hay việc dùng gạo làm thực phẩm hàng ngày, tập quán thờ phụng tổ tiên, đề cao lòng hiếu thảo…Sự quen thuộc này sẽ giúp bạn bớt đi nỗi nhớ nhà trong suốt khoảng thời gian du học tại đây.

Quang cảnh thiên nhiên cũng là thứ thu hút các bạn trẻ. Bất cứ mùa nào bạn cũng sẽ thấy được cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của Nhật Bản. Hoa Anh đào nở vào mùa xuân, mùa hạ với lễ hội pháo hoa. Mùa thu với lá phong đỏ và tuyết trắng vào mùa đông.

Các bạn cũng sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon nổi tiếng. Nhưng quan trọng nhất là môi trường học tập lành mạnh,an toàn sẽ giúp bạn phát triển bản thân. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, đức tính siêng năng, nghiêm túc trong công việc…đó là những yếu tố giúp bạn thành công trong cuộc sống sau này.

Còn chần chừ gì nữa, hãy tìm ngay đến với Halo Education– trung tâm sẽ giúp ước mơ du học Nhật Bản của bạn trở thành hiện thực. Hãy đến với Halo Education để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị du học của bạn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận