Các trường đại học Nhật Bản tốt nhất!

Nhật Bản luôn được đánh giá là quốc gia có chất lượng giáo dục, đào tạo hàng đầu châu Á. Vì vậy, du học Nhật Bản là mơ ước của không ít bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. HALO xin chia sẻ một số thông tin các trường đại học Nhật Bản để bạn có thể có lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân.

Có rất nhiều thông tin về các trường đại học Nhật Bản nên để tìm hiểu hết các trường này thực sự không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp những trường đại học nổi tiếng và chất lượng tại Nhật Bản.

Tìm hiểu thêm:

Quy trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

6 trường đại học Nhật Bản tốt nhất!

1. Đại học Tokyo Nhật Bản

Trường đại học Tokyo Nhật Bản thành lập năm 1877 với 4 chương trình đào tạo chính Luật, Khoa học, Xã Hội, Y học và một số chương trình dự bị đại học. Sau khi thành lập, trường tiếp tục sáp nhập với các trường khác, đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực khác như trường Kỹ thuật Hoàng Gia, trường Nông nghiệp Nông lâm Tokyo để phát triển một hệ thống đại học toàn diện.

Trường đại học Tokyo là luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng các nước châu Á có nền giáo dục đào tạo hàng đầu trên thế giới. Trường xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng các quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới vào năm 2013.

Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Luật, Y học, Kỹ thuật, Xã hội, Kinh tế, Lịch sử, Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Văn học, Nông nghiệp, Nghệ thuật và Khoa học, Giáo dục, Khoa học dược…..

2. Trường đại học IPU Nhật Bản

Trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) là trường đại học trực thuộc Tập đoàn SOSHI xây dựng với mô hình kết hợp đào tạo và làm việc, giao lưu giữa sinh viên Nhật Bản với các sinh viên quốc tế. Trường nằm trong khuôn viên rộng lớn ở Okayama, cách thành phố Osaka khoảng 3 giờ đồng hồ đi xe ô tô. Đây là trường học quốc tế năng động và trẻ nhất Nhật Bản với khoảng 3000 sinh viên.  Sau khi làm việc, sinh viên sẽ được đảm bảo về việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty Nhật Bản và các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Trường đại học IPU cung cấp chương trình đào tạo 04 năm dành cho du học sinh quốc tế, trong đó 01 năm đầu học tiếng Nhật và 03 năm sau học chuyên ngành mà sinh viên đăng ký. Hiện tại, trường có 03 chuyên ngành đào tạo chính: Quản trị kinh doanh, Quan hệ Quốc tế và Giáo viên tiếng Nhật.

3. Trường đại học Osaka Nhật Bản

Trường đại học Osaka Nhật bản (Osaka International University – OIU), được thành lập năm 1988. Trường đại học Osaka xếp thứ 43 trên thế giới và thứ 3 tại Nhật Bản về chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập tốt. Trường luôn được đánh giá cao về các chuyên ngành đào tạo Công nghệ và Y tế hàng đầu châu Á. Các giảng viên tại trường đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.

Trường Đại học Quốc tế Osaka luôn coi trọng việc giao lưu với các trường đại học quốc tế trên thế giới. Tính đến tháng 02/2014, trường có liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện nay, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và cao học, trong đó sinh viên quốc tế khoảng gần 600 người.

4. Đại học Kyoto

Trường đại học Kyoto thành lập năm 1897, tiền thân của trường là trường đại học hóa học sau đó chuyển thành đại học hoàng gia Kyoto. Đến năm 1906, trường đổi tên thành trường Đại học tổng hợp Kyoto.

Năm 2007, trường được tạp chí Fobes bầu chọn là trường đại học chất lượng thứ 29 thế giới. Giảng viên tại trường đều có kinh nghiệm giảng dạy và có thành tích xuất sắc, trong đó có 6 người đạt giải Nobels. Hiện nay, trường có khoảng 22.000 học sinh theo học các trường trình đào tạo cao đẳng và đại học.

Các chương trình đào tạo tại trường gồm có: Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Văn học, Giáo dục, Luật, Khoa học, Kinh tế, Y học, Khoa học dược phẩm, Kỹ thuật, Nông nghiệp.

5. Đại học Tsukuba Nhật Bản

Trường đại học Tsukuba thành lập năm 1872, tiền thân là trường đại học giáo dục Tokyo. Tháng 10/2002, Đại học Tsukuba sáp nhập với trường Đại học Khoa học và Thư viện – Thông tin. Với sự phát triển của trường về chất lượng đào tạo và điều kiện học tập, Đại học Tsukuba lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản, top 20 tại châu Á và đứng thứ 173 trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Kinh tế, Chính sách công, Kinh tế và Chính sách công, Chính sách. Hiện tại, trường đại học Tsukuba đang có đến 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học , 28 viện nghiên cứu khoa học. Số sinh viên trường lên đến khoảng 20.000 ở tất cả các ngành đào tạo.

6. Đại học Nagaoka Nhật Bản

Đại học Nagaoka là trường đại học công lập thành lập năm 1976 ở Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Các ngành đào tạo tại trường bao gồm: Cơ khí, Điện, Điện tử và Thông tin, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Công nghệ sinh học, Xây dựng, Quản trị thông tin.  Chương trình đào tạo tại trường yêu cầu rất cao, sinh viên năm 4 sẽ phải tham gia một kỳ thực tập khoảng 5 tháng ở các công ty tư nhân, các cơ quan chính phủ và nhiều nơi khác để có kỹ năng thực tế sau khi ra trường. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp trường đại học Nagaoka Nhật Bản hầu hết đều có việc làm ổn định với mức lương cao tương xứng.

Các bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

 Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các trường đại học Nhật Bản bạn nên chọn!

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận