Trường đại học Tokyo Nhật Bản

Đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản tốt nhất, trường đại học Tokyo luôn là điểm đến mơ ước của các du học sinh Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng khám phá những thông tin tổng quát về ngôi trường này để có thể nhanh chóng có được lựa chọn đúng đắn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản tốt nhất!

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Trường đại học Tokyo Nhật Bản

1. Giới thiệu tổng quát về đại học Tokyo Nhật Bản

Trường đại học Tokyo là sự kết hợp của trường Tokyo Kaisei và trường Y Tokyo và một số trường dự bị đại học thành lập năm 1887 với 4 chuyên ngành đào tạo chính : Y học, Khoa học, Luật, Xã hội. Trường nằm tại Tokyo với 3 cơ sở chính ở Hông, Komaba và Kashiwa. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo khác trực thuộc trải rộng khắp đất nước Nhật Bản.

Sau nhiều năm thành lập, trường đại học Tokyo luôn giữ vị trí thứ nhất về chất lượng đào tạo đại học trong khu vực châu Á và đứng thứ 20 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Không dừng lại ở đó, trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings, trường giữ vị trí 23 trên thế giới vào năm 2015 và vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á.

2. Chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Tokyo bao gồm các trường Nghệ thuật và Khoa học, 9 khoa và 15 trường cao học.

  • 9 khoa bao gồm: Luật, Công nghệ, Văn Học, Y học, Nông nghiệp, Kinh tế, Dược, Giáo dục, Công nghệ.
  • 11 trường cao học với các chuyên ngành là: Y khoa, Công nghệ, Luật và Chính trị, Công nghệ, Nông nghiệp và Khoa học đời sống, Giáo dục, Kinh tế, Xã hội và Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học, Khoa học Toán, Khoa học Dược.
  • 4 trường cao học mới đào tạo các chuyên ngành: Kỹ thuật và Khoa học thông tin, Chính sách cộng động, Nghiên cứu thông tin giữa các ngành học thuật, Khoa học biên giới.

Ngoài ra, trường còn có 11 viện nghiên cứu: Trung tâm nghiên cứu về Khoa học kỹ thuật tiên tiến, Viện khoa học Kỹ thuật, Viện nghiên cứu động đất, Viện nghiên cứu Tia vũ trụ, Viện nghiên cứu đại dương, Viện nghiên cứu Vật lý chất rắn, viện Phân tử và tế bào sinh học, Viện khoa học Y, Viện Văn hóa phương Đông, Viện Sử học, Viện Khoa học xã hội.

3. Sinh viên trường

Trường đại học Tokyo đào tạo các bậc dưới đại học, đại học và trên đại học nên lượng sinh viên của trường rất lớn khoảng 27.000 – 28.000 sinh viên. Theo thông kê, số lượng sinh viên đại học chiếm 51%,  chương trình sau đại học chiếm 49%.

Thời gian nhập học tại đại học Tokyo là tháng 9 hàng năm.

4. Cơ sở vật chất

Đại học Tokyo Nhật Bản có quy mô lớn với 13 trung tâm đào tạo: 9 ngành, 15 trường đào tạo sau đại học, 11 viện nghiên cứu trực. Ngoài các cơ sở học tập này, hệ thống cơ sở hạ tầng trường cũng được trang bị hiện đại và bậc nhất châu Á như 3 thư viện trực thuộc, 2 viện nghiên cứu nâng cao. Các khoa, các chuyên ngành, các viện nghiên cứu đều có sự liên kết chặt chẽ về mặt cơ sở vật chất để sinh viên có cơ hội để thực tập và trau dồi kiến thức thực tế.

5. Học phí

So với các quốc gia khác, chi phí học tập tại Nhật được đánh giá là phù hợp và tương xứng với chất lượng đào tạo. Cụ thể:

  • Đại học: 535.800 ¥
  • Đào tạo thạc sĩ: 535,800 ¥
  • Tiến sĩ Y học/ Khoa học thú y: 520,800¥

6. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng chính phủ Nhật Bản: Trường đại học Tokyo chấp nhận sinh viên và cả nghiên cứu sinh thuộc diện học bổng này. Chương trình chính phủ Nhật Bản tài trợ học phí và hỗ trợ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày..

Học bổng nghiên cứu sinh ĐH Tokyo, Học bổng đặc biệt Tokyo: Học bổng này do trường đại học Tokyo tài trợ. Chương trình dành cho những sinh viên, nghiên cứu sinh đạt thành tích cao trong học tập, thực sự có đam mê trong học tập. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên sẽ được hỗ trợ từ 200.000 – 500.000¥.

Sinh viên sau khi học tập tại đại học Tokyo có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia Nhật Bản hoặc những công ty lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học Nhật Bản mà các bạn có thể đăng ký du học Nhật Bản.

Bạn có thể trực tiếp đến HALO để được những thông tin cần thiết và hữu ích với mình.

7. Liên hệ đăng ký

Các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản trường đại học Tokyo, vui lòng liên hệ trực tiếp tại:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

 Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Trường đại học Tokyo Nhật Bản

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • đại học tokyo (university of tokyo) của nhật bản
  • đại học tokyo nhật bản
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận