Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Con người Nhật Bản nổi tiếng là những người có đức tinh cần cù, siêng năng và tinh thần trách nhiệm cao. Có được điều này một phần nhờ vào nền giáo dục chất nước của quốc gia này. Vậy đi du học Nhật Bản có tốt không? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Để giải đáp được thắc mắc đi du học Nhật Bản có tốt không, bạn cần tìm hiểu thông tin về nền giáo dục Nhật Bản để có cái nhìn tổng thể nhất.

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

1. Giáo dục Nhật Bản

Nhật Bản là không những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á và trên thế giới mà còn là đất nước được cả thế giới ngưỡng mộ vì sự hồi sinh kỳ diệu sau thiên tai. Một phần tạo nên sự phát triển này là nhờ vào con người Nhật Bản với các chương trình giáo dục nghiêm túc và chặt chẽ. Giáo dục đại học gồm các chương trình học: Mẫu giáo (1 đến 3 năm), Tiểu học ( 6 năm, từ 6 đến 12 tuổi), Trung học cơ sở ( 3 năm, từ 13 đến 15 tuổi), Trung học phổ thông ( 3 năm), Cao đẳng ( 2năm, có khoa học 3 năm), Cao đẳng kỹ thuật ( Từ 5 đến 5,5 năm), Đại học ngắn hạn ( 2 năm), Đại học chính quy ( 4 năm), Trường dạy nghề (1 năm trở lên), Trường trung cấp ( 1 năm trở lên).

Ngay từ bậc tiểu học, học sinh Nhật Bản đã được giáo dục nghiêm khắc về tinh thần trách nhiệm cao. Mọi học sinh đều được giáo dục về tinh thần tự chủ cao và luôn chủ động trong mọi hoạt động, lĩnh vực. Chính vì vậy, các thành tựu khoa học công nghệ, các công trình nghiên cứu của Nhật Bản luôn khiến cả thể giới phải thán phục.

Các du học sinh tại Nhật Bản sẽ được tiếp cận với nền giáo dục nghiêm khắc đó. Chắc chắn rằng nếu không có sự nỗ lực, kiên trì học tập hết mình thì bạn sẽ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng bởi cuộc sống khắt khe tại Nhật. Chính vì vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đi du học Nhật Bản.

2. Tại sao nên du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản trở thành xu hướng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học Nhật Bản thấp hơn so với các thị trường khác mà chất lượng giáo dục thì tương đương. Chương trình học tập tại Nhật Bản được thiết kế khoa học, thời gian học chỉ từ 3 – 3,5 giờ/ ngày với sự tập trung cao độ.  Sau giờ học, học sinh tiếp tục tự ôn luyện tại nhà, học ở thư viện hoặc đi làm thêm.

Bên cạnh đó, bằng cấp tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới nên khi tốt nghiệp tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, liên doanh nước ngoài với mức nước cao và tương đối ổn định.

Đi du học Nhật Bản, du học sinh không những được học tập tại nền giáo dục chất lượng, hiện đại mà còn tiếp cận văn hóa Nhật Bản vừa có truyền thống lâu đời vừa văn minh, hiện đại.

Nhiều bạn du học sinh Nhật Bản lo lắng sẽ không thể tìm được việc làm phù hợp sau khi trở về nước. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, chắc chắn khi trở về Việt Nam, với vốn tiếng Nhật sẵn có, bạn sẽ tìm được một công việc.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Đi du học Nhật Bản có tốt không?

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận