Du học Nhật Bản kết hợp làm thêm được và mất gì?

Du học Nhật được và mất gì? Chắc hẳn bây giờ có nhiều bạn vẫn nghĩ rằng đi du học Nhật là sướng, là hạnh phúc, tưởng tượng ra một viễn cảnh tốt đẹp về tương lai rạng ngời. Các bạn vẫn đang suy diễn làm ở bên đó được mức lương “khủng” 30 triệu/ tháng, ở Việt Nam có mơ cũng sẽ không đạt. Nhưng đâu ai biết Du học Nhật vừa học vừa làm được và mất nó tỷ vệ với nhau, bạn được cái này sẽ mất cái kia, sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống trước kia của bạn. Khi lựa chọn đi du học Nhật là bạn xác định mình phải thay đổi nếp sống, môi trường sống, học cách thích nghi ở tại nơi hoàn toàn khác với những gì trước đây của bạn tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản kết hợp làm thêm được và mất gì?

1. Du học Nhật Bản được gì?

  • Học cách tự lập: Đây sẽ là điều chắc chắn bạn sẽ được khi đi du học Nhật Bản. Trước đây ở Việt Nam bạn có bố, mẹ gia đình nhưng ở Nhật chỉ có bạn và phải học các tự lập chăm sóc lấy mình, bảo về mình.
  • Thái độ nghiêm túc, có kỷ luật: Nhật là quốc gia nổi tiếng là sự nghiêm túc đặt lên hàng đầu. Đúng giờ, có kỷ luật là những điều bạn chắc chắn phải thực hiện khi đi học cũng như đi làm tại Nhật.
  • Ngôn ngữ: Đây là điều chắc chắn rồi. Ở Nhật mà ngôn ngữ Nhật của bạn không tăng lên thì thực sự là rất lạ. Bạn sẽ có cơ hội nâng cao thêm cả tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác.
  • Kiến thức: Đi du học mà không được kiến thức thì đúng đặc biệt luôn. Nhật vẫn nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng nên đảm bảo các bạn sẽ được những kiến thức hữu ích về chuyên ngành mình học.
  • Thu nhập: Bạn sẽ đi làm thêm sau những giờ lên lớp tại các công ty, xưởng để kiếm thêm thu nhập mức lương có thể lên tới 20 – 30 triệu nếu tìm được công việc tốt.

2. Du học Nhật mất gì?

  • Mất sức vì làm việc vất vả: Ngoài giờ trên lớp học khá căng thẳng, bạn sẽ phải đi làm để kiếm thêm thu nhập thời gian đi làm thường là buổi tối, trung bình khoảng 12 giờ tối bạn sẽ về tới phòng trọ và lăn quay ra ngủ sáng hôm sau dậy sớm đi làm thêm đa phần các bạn sẽ ngủ gật trên bàn học.

  • Sự cô độc: Không có gia đình, bạn bè là điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận ngay khi sang Nhật và chỉ muốn bay về Việt Nam ngay. Cuộc sống mấy năm tại Nhật bạn chỉ quan quẩn việc học tại trường, chỗ làm và sẽ cũng có nhiều dịp đi chơi với các anh, chị đồng hương tại Nhật.
  • Xa gia đình: Sống xa gia đình không có người chăm sóc. Tại nơi xứ người bạn sẽ không thể có được sự trợ từ gia đình tại Việt Nam, đều mình phải tự xoay sở. Đôi khi bạn bị trải cảm giác “phân biệt’ của người Nhật.

Xem thêm bài viết:

Bạn muốn được tư vấn về du học Nhật vui lòng liên hệ với HALO:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Xem thêm bài viết:

  • Du học Nhật Bản kết hợp làm thêm được và mất gì?

Bài viết tìm kiếm với từ khoá:

  • Du học Nhật được và mất
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận