Du học sinh Nhật Bản và khó khăn khi du học Nhật

Ngày nay nhắm vào thị yếu đi du học Nhật Bản của một số sinh viên mà xảy ra rất nhiều tình trạng lừa đảo của một số công ty tư vấn du học. Nhiều phụ huynh mong muốn con mình có thể du học Nhật Bản vì Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên làm việc ở đây sẽ có mức lương cao đủ để chi trả học phí và gửi về nhà. Chính vì sự thiếu hiểu biết và những suy nghĩ lệch lạc đó mà nhiều công ty lừa đảo đã tiếp cận và lừa tiền của họ.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Hơn nữa du học sinh Nhật Bản sau khi sang Nhật học tập với cuộc sống vô cùng khó khăn, không được như những gì mà các công ty hay trung tâm du học tư vấn cho.

Những khó khăn của du học sinh Nhật Bản

Theo Đại sứ quán cho biết thì trong những năm gần đây một số công ty tư vấn du học Nhật Bản đã đăng tải một số thông tin không chính xác về du học Nhật Bản trên trang web hay quảng cáo ở ngoài. Họ nói rằng đi du học Nhật với số tiền khá rẻ và sau khi sang Nhật họ sẽ giới thiệu cho việc làm với mức lương từ 40-50 triệu đồng. Sinh viên có thể tự trang trải học phí và dành dụm, tiết kiệm được để gửi về cho gia đình. Điều này đã khiến cho cả phụ huynh và học sinh phải mờ mắt, không suy nghĩ mà quyết định lựa chọn công ty họ để được tư vấn.

du học sinh nhat ban gap nhieu kho khan
Du học sinh Nhật Bản và những khó khăn gặp phải

Thực tế là du học sinh Nhật Bản không được phép đi làm thêm mà chỉ được làm thêm ngoài giờ học 4 tiếng trong một ngày. Trong kỳ nghỉ dài hạn thì mới được phép làm thêm 8 tiếng mỗi ngày. Với thời gian làm việc như vậy bạn không thể chi trả đủ chi phí học tập và sinh sống ở Nhật và hơn nữa không thể gửi về cho gia đình.

Đó là đối với sinh viên kiếm được việc làm ngay sau khi sang Nhật. Một số du học sinh Nhật Bản không kiếm được việc làm hoặc trình độ tiếng Nhật không tốt thì không thể kiếm nổi cho mình một công việc làm. Vậy lấy đâu ra kinh phí để chi trả cho việc học tập.

Hiện trạng của du học sinh Nhật Bản hiện nay

Thực tế là một số sinh viên sau khi sang Nhật không kiếm được việc làm đều chỉ có thể sống được đến 6 tháng với số tiền đã đóng trước đó. Với trường hợp một số học sinh còn bị lừa cả số tiền học phí và tiền ăn ở không thể sống nổi đã mua vé và trốn về nước, hoặc sống chui lủi bất hợp pháp.

Sinh viên đã có việc làm thì lại gặp khó khăn trong việc học tập. Việc học tập tại Nhật Bản khá là vất vả và căng thẳng, mặc dù môi trường học tập tốt và trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập nhưng các giáo sư, giáo viên giảng dạy lại yêu cầu khá cao. Mọi hành vi gian lận trong học tập tại Nhật đều bị cấm và không được chấp nhận. Cho nên gộp cả áp lực trong việc học lẫn trong công việc khiến sinh viên không khỏi bị stress, căng thẳng cực độ.

Hơn nữa áp lực hầu như đều đến từ gia đình. Bố mẹ mong muốn cho con đi du học chủ yếu là để kiếm việc làm và gửi tiền về nên nhiều khi gọi điện hỏi con đã xin được việc chưa. Nếu xin được việc rồi thì sao không thấy gửi tiền về cho gia đình. Áp lực đến từ cả hai phía khiến nhiều sinh viên rơi và trạng thái bí quá làm liều.

Vì vậy hãy cân nhắc trước khi có quyết định đi du học Nhật. Đi du học thì mục đích chính là để học và lấy kinh nghiệm du học Nhật Bản chứ không phải để kiếm tiền. Kiếm tiền thì chỉ đỡ hơn phần nào thôi nên cả phụ huynh và học sinh nên suy nghĩ kỹ.

Có thể bạn chưa biết: Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Liên Hệ Tư Vấn Với Trung Tâm Halo Education

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học sinh nhật bản
  • du hoc sinh nhat ban
Thẻ tìm kiếm:
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Tìm hiểu về quy trình du học Nhật Bản | HALO Education
5 năm trước

[…] quá trình học, du học sinh Nhật Bản liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình […]