Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản

Du học không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng cho con cái hoặc cho bản thân.  Để có thể du học thì những gia đình có hoàn cảnh không được dư giả sẽ đi vay nợ cho con cái. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn du học tiết kiệm chi phí chỉ cần đạt được học bổng. Nếu săn được một suất học bổng du học Nhật Bản bạn sẽ được chu cấp hoàn toàn về học phí cũng như sinh hoạt phí.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Đạt học bổng du học Nhật Bản bạn cần năng lực tiếng Nhật tốt và bảng thành tích học tập tương đối. Với một hồ sơ đẹp thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được học bổng của trường.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn kiếm cho mình một suất học bổng du học Nhật Bản có giá trị. Ngoài năng lực tiếng Nhật như nghe – nói – đọc – viết thì những bài luận văn có giá trị sẽ được đánh giá cao. Đồng nghĩa việc bạn có cơ hội thăng tiến sau này.

cach xin hoc bong du hoc nhat ban
Học bổng cho du học sinh trao đổi

Hãy cố gắng suy nghĩ kĩ về sự lựa chọn của bản thân mình thì bạn nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Hãy nhờ tới sự tư vấn và sự nhận định của những người khác để tham khảo. Bạn cần phải cân nhắc kỹ về việc xin học bổng sao cho hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Các hình thức xin học bổng du học Nhật Bản

Có 2 hình thức săn học bổng du học Nhật Bản xét theo thời gian là

  • Học bổng trước khi sang Nhật
  • Học bổng sau khi sang Nhật.

Học bổng trước khi sang Nhật: Học bổng toàn phần được chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) trao tặng. Sinh viên có thể nộp đơn qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể nộp trực tiếp tại trường bạn đăng kí học.

Đọc thêm: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Học bổng khuyến học: dành cho du học sinh tự túc đã tham dự kì thi EJU hoặc các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp. Hoặc các chương trình du học trao đổi sinh viên thông qua các trường đại học.

Tìm hiểu thêm: Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì ?

Học bổng sau khi sang Nhật : Học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học do chính phủ Nhật Bản trao tặng. Với các đối tượng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc: đối tượng mở rộng là từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sỹ, tiến sỹ.

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Học bổng du học Nhật Bản toàn phần | HALO Education
5 năm trước

[…] Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản […]