Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/duhocnhat/domains/duhocnhathalo.com/public_html/wp-content/themes/webwp-child/functions.php on line 45
Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản – HALO Education

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản

Trào lưu du học Nhật Bản đang rất phổ biến khiến cho nhiều người càng muốn du học tại đất nước này. Điều kiện về kinh tế để du học thì chỉ có một số ít gia đình có được, phần đông gia đình học sinh đều phải vay nợ để cho con có thể đi du học. Vậy còn có cách nào để có thể cho con đi du học được mà không cần chi phí. Cách duy nhất chính là tìm kiếm và xin học bổng du học Nhật Bản cho bản thân để không làm gánh nặng cho gia đình. Nếu xin được một suất học bổng du học Nhật Bản bạn sẽ được chu cấp hoàn toàn về học phí cũng như sinh hoạt phí.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin du học Nhật Bản bạn nên chuẩn bị cho mình một kiến thức, một bảng thành tích học tập thật tốt và nên nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân ngay từ đầu để dễ dàng hơn trong việc xin học bổng du học Nhật Bản.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn kiếm cho mình một suất học bổng du học Nhật Bản có giá trị. Nếu bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì sẽ rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn hay viết bài luận bằng tiếng Nhật. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như thi trình độ năng lực tiếng Nhật N5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL và IELTS…


cach xin hoc bong du hoc nhat ban

Ngoài thành tích học tập tốt bạn cần phải tự đánh giá được khả năng của bản thân mà chọn trường học theo đúng nguyện vọng mà không phí hoài khả năng của mình.

Bạn cần tìm hiểu kĩ về những hồ sơ, thủ tục cũng như yêu cầu của suất học bổng đó để từ đó bồi dưỡng những kĩ năng của bản thân.

Các hình thức xin học bổng du học Nhật Bản

Có 2 hình thức săn học bổng du học Nhật Bản xét theo thời gian là

  • Học bổng trước khi sang Nhật
  • Học bổng sau khi sang Nhật.

Học bổng trước khi sang Nhật: đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được do chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) sáng lập ra. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng qua Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam hoặc có thể nộp trực tiếp qua trường mà bạn dự định theo học.

Đọc thêm: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Học bổng khuyến học: dành cho du học sinh du học tự túc đã tham dự kì thi du học Nhật Bản EJU hay muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì ?

Ngoài ra sinh viên có thể du học theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường mà bạn đang học với các trường đại học khác tại Nhật.

Học bổng sau khi sang Nhật: là học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học do chính phủ Nhật Bản lập ra cấp cho những đối tượng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc: đối tượng mở rộng là từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sỹ, tiến sỹ.

LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ và hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản cụ thể hơn nữa:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • xin học bổng du học nhật bản
  • xin hoc bong du hoc nhat ban
  • cách xin học bổng du học nhật bản
  • cach xin hoc bong du hoc nhat ban

One thought on “Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản

  1. Pingback: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần | HALO Education

Trả lời