Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? mỗi người sẽ có câu chuyện, một lý do cho mình. Câu chuyện dưới đây của của bạn Cường đăng trên group du học sinh tại Nhật nhận được rất nhiều những quan tâm của độc giả, hiện Cường đang là du học sinh Nhật Bản, câu chuyện của bạn chia sẻ cho chúng ta biết lý do vì sao bạn ấy chọn đi du học Nhật và cuộc sống hiện tại bạn ấy đang như thế nào. HALO xin trích câu chuyện của bạn ấy.

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? đây là câu hỏi đứa bạn cấp 3 em đã hỏi em cách đây 5 tháng. Nó lớn lên cùng quê với em từ bé nên biết rõ hoàn cảnh gia đình em không phải giàu có hay khá giả gì mà có đủ tiền đi du học Nhật. Thực ra, mình đi du học Nhật theo chương trình du học Nhật vừa học vừa làm với mục đích hi vọng sang đó kiếm được khoản thu nhập mong đợi để khi về Việt Nam mình sẽ có khoản tiền.

Khó khăn và may mắn khi đến Nhật Bản

Gia đình mình đã chi khoảng 200 triệu chỉ để giúp mình du học Nhật Bản. Dù tìm hiểu văn hóa Nhật Bản trước đó nhưng mình vẫn bị sốc văn hóa khi mới bước chân sang. Mình ở trọ một nơi mà người Nhật cũng không thích người Việt lắm nên lúc nào cũng nhận được ánh mắt kì thị. Hơn nữa, tiền của mình tiêu sắp hết và mọi thứ chưa đâu vào đâu. Cái rủi cũng có cái may, anh cùng phòng giới thiệu việc làm thêm ở chỗ anh ấy. Nên từ đó mình đã dần làm quen hơn.

Tìm việc làm thêm

Công việc ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản với diện thực tập sinh kỹ năng, sau 3 tháng mình được sắp xếp làm tại công ty cơ khí. Ban đầu, công việc khá vất vả, hơn nữa thời gian làm chủ yếu là buổi tối. Thời gian làm việc từ 6h tối tới 12h đêm. Nên khi mình về đến nhà sẽ lăn ra ngủ đến sáng mai lại lên lớp học. Cả lớp học gần như ai cũng gật gù vì vừa phải làm việc vừa đi học, ai cũng bị vắt kiệt sức. Hôm nay, mẹ tôi nhờ chị hàng xóm nhắn tin facebook hỏi thăm?. Mẹ tôi là người rất tâm lý không có hỏi đã đi làm chưa? Có tiền gửi về không con? Nhưng tôi biết bố mẹ ở nhà cũng suốt ruột và lo lắng chứ. Tôi chỉ dám nói cho bố mẹ biết, con ở bên này khoẻ lắm mọi thứ bắt đầu tốt hơn và con sẽ cố gắng chịu khó làm việc thật tốt kiếm tiền gửi về ạ. Con nhớ gia đình mình nhiều lắm!

Mình chia sẻ một phần suy nghĩ của mình về lý do tại sao mình chọn đi du học Nhật? Đơn giản lắm chỉ là mình muốn kiếm thêm thu nhập, muốn kiếm tiền thôi các bạn ạ.”

Trên đây là những chia sẻ của bạn Cường hiện đang du học sinh Nhật, cũng là kinh nghiệm du học Nhật Bản dành cho các bạn đang muốn đi du học Nhật có thể tham khảo thêm.

Xem thêm bài viết:

Đi du học nhật bản có khó không?

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận