Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

 toaHiện nay chính phủ Nhật Bản muốn nâng cao số lượng và chất lượng du học sinh tại nước mình nên đã cung cấp rất nhiều các loại học bổng cho học sinh muốn đi du học Nhật Bản. Chương trình học bổng toàn phần dành cho tất cả các đối tượng du học sinh và có điều kiện kinh tế hạn hẹp.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần là loại học bổng mà sinh viên được chi trả từ học phí đến sinh hoạt phí trong vòng 1 năm và thậm chí có suất học bổng chi trả cho tất cả các năm học tập tại Nhật. Học bổng được cấp cho mọi sinh viên có đủ điều kiện về kiến thức, tài năng cá nhân và khả năng ngôn ngữ của sinh viên.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Đối tượng học bổng toàn phần trao tặng cho sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp: yêu cầu dưới 22 tuổi

  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị kinh doanh
  • Thương mại điện tử
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học xã hội & Nhân văn
  • Y khoa …

Học bổng toàn phần đào tạo giáo viên:

Độ tuổi hạn chế dưới 35 tuổi. Tốt nghiệp trường đại học cao đẳng chuyên ngành sư phạm. Đã có 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, có chứng chỉ trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. Ngành học chủ yếu ở đây là ngành giáo dục.

Học bổng dành cho nghiên cứu sinh:

Độ tuổi hạn chế dưới 35 tuổi. Ngành học chính là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội & nhân văn. Yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận và bảng điểm nếu chưa lấy bằng. Phải học khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam trong vòng 6 tháng và miễn học nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật khá.

Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP):

Độ tuổi hạn chế dưới 40 tuổi đối với ngành luật và các ngành quản trị công. Độ tuổi hạn chế dưới 35 tuổi đối với các ngành Quản trị kinh doanh. Yêu cầu tốt nghiệp các trường có chuyên môn. Tuy nhiên, học bổng này cung cấp tiền hỗ trợ không cố định cho từng năm và cung cấp những khoản hỗ trợ khác như: tiền vé máy bay, tiền học phí, tiền nhập học và tiền hỗ trợ ổn định ban đầu, tiền hỗ trợ 80% về chi phí y tế.

Học bổng du học Nhật Bản luôn có giá trị cao

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật cấp có rất nhiều loại và nhiều đối tượng. Hầu hết là học bổng cho học sinh, sinh viên, cho cả giáo viên, nghiên cứu sinh hay các nhà lãnh đạo trẻ.

Nếu bạn cảm thấy mình đủ điều kiện để tham gia nhận những suất học bổng toàn phần du học Nhật Bản trên thì hãy chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin tham dự
  • Chứng minh thư nhân dân bản sao
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan

Bạn đang theo dõi bài viết: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản | HALO Education
5 năm trước

[…] Đọc thêm: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần […]