Du học Nhật Bản cần mang theo những gì ?

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì sau khi chuẩn bị xong hết về kiến thức, hồ sơ cũng như tinh thần cho hành trình du học Nhật Bản. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình những hành lý mang theo cho mấy năm sinh sống tại Nhật. Đây là hành lý cho mấy năm học chứ không phải hành lý cho 1-2 tháng nên bạn phân vân không biết nên mang theo gì và không nên mang theo những gì.

Có thể bạn quan tâm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Hành lý được mang lên máy bay gồm 2 loại là hành lý gửi và hành lý xách tay. Hành lý gửi tối đa là 40kg và hành lý xách tay là 7 kg. Ngoài ra không được phép mang chất lỏng hay đồ sắc nhọn như dao, kéo. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị cẩn thận để khi ra sân bay kiểm tra không phải tháo ra tốn rất nhiều thời gian.

Vậy du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Hộ chiếu và vé máy bay là những thứ bắt buộc khi du học tại Nhật. Ngoài ra còn cần các giấy tờ khác như học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao công chứng. Nếu có thể thì nên chuẩn bị nhiều ảnh thẻ một chút vì khi chụp ảnh bên Nhật không hề rẻ.

du hoc nhat ban can mang theo nhung gi
Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Quần áo là vật dụng cá nhân cần thiết nhất mà bạn phải mang theo. Nhưng nhiều quần áo như vậy chọn thế nào cho hợp lý. Thời tiết bên Nhật cũng khá giống thời tiết ở Việt Nam và mùa đông có phần lạnh hơn một chút. Bạn nên mang chủ yếu là đồ mỏng mặc bên trong, những quần áo dày nên chọn những cái mình ưng ý nhất vì mang hết quần áo dày thì vali của bạn sẽ không thể chứa nổi. Bạn có thể mua áo rét ở Nhật sau vì áo rét ở đây cũng khá rẻ.

Du học Nhật Bản cần mang theo đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm… nên chuẩn bị nhiều 1 chút đủ dùng cho 1-2 tháng đầu khi mà bạn chưa làm quen với cuộc sống bên Nhật.

Nên chuẩn bị cho mình một ít tiền đã đổi sang Yên Nhật vì mới sang bạn chưa thể làm thẻ ngân hàng hoặc quy đổi tiền của mình ở đó được và cũng nên chuẩn bị một ít tiền Việt Nam để khi về còn cần dùng đến.

Đồ ăn, đồ uống và thuốc: đồ ăn thì nên mang theo một ít mỳ ăn liền và những loại đồ ăn khô vì khi sang bạn chưa thể quen ăn thức ăn bên đó được. Đồ uống thì không cần thiết lắm vì mua bên Nhật khá rẻ. Thuốc thì nên mang theo thuốc cảm cúm, sốt hay một số loại thuốc về đường ruột. không nên mua quá nhiều thứ không cần thiết vì có thể bạn không dùng đến.

Ngoài những thứ trên bạn có thể mang theo điện thoại, máy tính xách tay, từ điển hoặc những đồ vật khác phục vụ cho việc học tập và sinh sống ở Nhật.

Tóm lại bạn cũng đừng nên mang quá nhiều mà chỉ chọn cho mình những đồ dùng cần thiết nhất thôi. Ở Nhật Bản ngoại trừ thực phẩm khá là đắt đỏ ra thì những thứ khác cũng rẻ hơn nhiều.

LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ và chi tiết hơn nữa :

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • du học nhật bản cần mang theo những gì
  • du hoc nhat ban can mang theo nhung gi
  • du học nhật bản và những điều cần biết
  • du hoc nhat ban va nhung dieu can biet

Nguồn: Kinh nghiệm du học Nhật Bản

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận