Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hay bất cứ đâu trước khi sang đều phải có visa đó là một thủ tục rất quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên ở nước ta thì thủ tục xin visa du học Nhật Bản rất khó khăn và rắc rối, nếu bạn không nắm rõ quy trình thì việc hoàn tất thủ tục du học của bạn sẽ bị chậm trễ theo.

Tìm hiểu thêm

Các thủ tục và điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Visa du học Nhật Bản thì có 2 loại là visa học tiếng 1 năm và sau đó sẽ gia hạn thêm tối đa là 2 năm và visa học trường chuyên môn 1 năm và được gia hạn thêm cho đến khi tốt nghiệp.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa
  • 2 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy xin cư trú hợp pháp tại Nhật do Bộ tư pháp Nhật cấp
  • Giấy nhập học của nhà trường
  • Lệ phí cấp visa

Thụ lý hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

Ngoài những hồ sơ trên thì tùy vào từng trường hợp và mục đích nhập cảnh mà có các yêu cầu về hồ sơ bổ sung khác nhau. Chú ý phải nộp hồ sơ đầy đủ, nếu không nộp đầy đủ sẽ không được thụ lý. Hồ sơ nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm cũng sẽ không được thụ lý.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách khai form xin Visa du học Nhật Bản

Thời gian nhận hồ sơ và xét duyệt hồ sơ

Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp.

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

thu tuc xin visa du hoc nhat ban

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.

Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.

Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

Sau khi hoàn tất được về thủ tục xin visa du học Nhật Bản thì bạn đã có thể xuất phát sang Nhật theo dự kiến.

Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin Visa du học Nhật Bản, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm HALO để tư vấn MIỄN PHÍ và cụ thể nhất:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • thủ tục xin visa du học nhật bản
  • thu tuc xin visa du hoc nhat ban
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản
5 năm trước

[…] Thủ tục xin visa du học Nhật Bản […]