Kinh nghiệm du học Nhật Bản siêu tiết kiệm

So với các thị trường khác chi phí du học Nhật Bản không quá cao nhưng đó cũng là một khoản tiền không hề nhỏ với các gia đình Việt Nam. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm du học Nhật Bản siêu tiết kiệm dưới đây!

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của một cựu du học sinh thì bạn có thể tiết kiệm mọi chi phí từ học phí cho đến các chi phí sinh hoạt. Bạn có thể tìm hiểu một số cách thức giảm gánh nặng kinh tế dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản tốt nhất!

Kinh nghiệm du học Nhật Bản siêu tiết kiệm

1. Xin học bổng du học Nhật Bản

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng trong việc bạn xin học bổng ở bất cứ quốc gia nào và Nhật Bản cũng vậy. Những người có kinh nghiệm du học Nhật Bản khuyên bạn nên chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ thật sự xuất sắc để dễ dàng xin được học bổng du học Nhật Bản có giá trị. Nếu bạn có thể giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ thì quá trình phỏng vấn xin Visa du học của bạn sẽ dễ dàng và có kết quả tốt hơn. Đối với Nhật Bản, bạn nhất định phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên, nếu không thì cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL…

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về trường học, ngành học của mình đăng ký học có thuộc diện cấp học bổng không. Điều này có nghĩa là bạn cần theo thường xuyên theo dõi thông tin trên trang web của trường, báo chí để cập nhật thông tin học bổng và nhanh chóng ứng tuyển.

Những suất học bổng này có thể lên tới 100% (học bổng du học Nhật Bản toàn phần của chính phủ Nhật Bản) nên các bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Ngoài ra, khi đã học tập tại Nhật Bản, bạn nên cố gắng để đạt thành tích học tập suất sắc và giành những suất học bổng của trường mình đang theo học.

2. Tiết kiệm trong sinh hoạt

Nếu năng lực học vấn của bạn không thể giành được học bổng thì bạn cũng chớ nên ưu tư về vấn đề chi phí du học. Bởi khi học tập tại Nhật Bản, bạn có thể tiết kiệm chi phí trong sịnh hoạt bằng cách lựa chọn nhà ở và hình thức ăn uống hay đi lại

  • Nhà ở: Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các du học sinh thì các bạn cố gắng đăng ký một suất ký túc xá để tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ phải chi trả khoảng 20.000 – 30.000 yên/ tháng khi ở ký túc xá và được hưởng mọi tiện ích về điện nước, Internet. Nếu không kịp đăng ký ở ký túc xá bạn có thể chọn thuê nhà riêng với mức phí tương đương nhưng bạn sẽ phải chi trả chi phí cho các tiện ích điện nước…
  • Tiền ăn: Nếu bạn có thể tự nấu ăn thì chi phí nấu ăn khoảng 15.000 – 20.000 yên/tháng. Đây là cách tiện kiệm chi phí và đảm bảo dinh dưỡng cho bạn khi du học Nhật Bản
  • Phí đi lại: Bạn nên đăng ký vé tháng cho các phương tiện công cộng ưu tiên cho sinh viên để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể sắm một chiếc xe đạp với giá không quá cao để thuận tiện cho việc đi lại và giảm chi phí.

Tham khảo những kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên, bạn đã có quyết định cho con đường du học cho mình chưa? Nếu chưa có được đáp án, bạn có thể tham khảo những thông tin trên website hoặc page Du học Nhật Bản – Halo để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Kinh nghiệm du học Nhật Bản siêu tiết kiệm

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận