Sự thật: thu nhập khủng khi làm thêm tại Nhật

Người ta cứ truyền miệng kháo nhau bảo rằng: sang Nhật làm kiếm nhiều tiền, việc cũng nhẹ nhàng mà lương cao, đi làm mấy năm là sẽ có khoản tiền lớn giúp thoát nghèo, về Việt Nam có thể lập nghiệp. Sự thật thu nhập khủng khi làm thêm tại Nhật có đúng như lời đồn, có đúng là  lương khủng 30 – 40 triệu/ tháng.

Xem các bài viết:

Sự thật: thu nhập khủng khi làm thêm tại Nhật

Mai Anh chia sẻ trên nhóm facebook du học sinh Nhật Bản: “Gia đình em cũng có anh trai sang Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động đã được 1 năm. Để cho anh em đi được sang Nhật nhà em bỏ khoảng hơn 200 triệu cho  trong đó số tiền vay cả ngân hàng, họ hàng cũng phải 150 triệu. Nhà em chỉ làm nông thôi, bố mẹ em thấy mấy nhà gần mình có con cái đi Nhật làm việc gửi tiền về xây nhà to, mua xe đẹp nên cũng quyết định vay tiền cho anh zai cố gắng đi bằng được. Mất gấn 1 năm học tiếng, phỏng vấn mới có thể được đi du học Nhật. Ngày anh đi cả nhà vừa vui vừa buồn, vui vì anh có thể kiếm được nhiều tiền, buồn vì anh mất 3 năm phải sống xa nhà. Mấy tháng đầu bố mẹ e cũng lo lắm vì không biết anh làm việc thế nào, có khoẻ mạnh không?, mẹ gầy đi mất 4kg thịt vì lo cho anh.

Anh trai mình có điện về nhà kể cuộc sống tại Nhật khá vất vả, công việc làm nặng nhọc vì anh làm trong xưởng cơ khí, nếu không làm thêm tháng cũng chỉ được khoảng 20 – 25 triệu, nếu chi tiêu tiết kiệm sẽ chỉ để ra khoảng 10 – 15 triệu. Còn nếu làm thêm thì 1 tháng có thể để ra khoảng 20 triệu hoặc hơn tuỳ vào thời gian và công việc làm. Tuy nhiên, làm thêm mệt lắm, về tới nhà chỉ muốn lăn ra ngủ vì người mệt nhoài. Bạn bè cũng không có nhiều, anh em ở cùng nhau cố gắng động viên nhau làm việc, cũng đôi khi còn bị bạn đểu chơi xấu. Anh zai mình kể nhiều lắm, thấy anh vất vả tại nơi đất khách quê người gia đình cũng chỉ động viên anh cố gắng làm để trả hết khoản nợ tiền ban đầu vay cho anh đi và có thêm khoàn thu nhập. Mình chia sẻ lên đây, chỉ muốn cho các anh/ chị chuẩn bị đi Nhật có thể không quá chủ quan nghĩ về cuộc sống tươi đẹp tại Nhật và mức lương khủng gửi được về nhà là không có đâu ạ?”

Đọc các bài viết:

Thế mới biết, mọi thứ đôi khi mắt thấy tai nghe cũng chưa đúng, phải khi nào chúng ta trải qua mới có thể biết rõ được sự tình. Vì vậy, các bạn hãy tỉnh táo trọng việc chọn con đường đi du học Nhật có phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình. Hi vọng bài viết sẽ cho thêm bạn kinh nghiệm du học Nhật Bản bạn đang cần đến.

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • Sự thật: thu nhập khủng khi làm thêm tại Nhật

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận