Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Có nên đi du học Nhật Bản hay không là điều trăn trở của những người đang có ý định du học. Tùy vào suy nghĩ mà mỗi người lại có nhận định có nên đi du học Nhật Bản khác nhau. Một vài thông tin về du học Nhật Bản dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Thông tin dưới đây sẽ vẽ ra bức tranh tổng quát về giáo dục Nhật Bản, cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản để bạn giải đáp thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

1. Nền giáo dục Nhật Bản

Ở Việt Nam, học sinh sẽ phải học theo chương trình 5-4-3. Trong đó, chương trình tiểu học là 5 năm, THCS 4 năm và THPT là 3 năm. Còn ở Nhật Bản sẽ theo học chương trình 6-3-3. Đối với các cấp cao đẳng, đại học tại Nhật Bản sẽ được rút ngắn thời gian để có thể đáp ứng được nguồn nhân lực trẻ.

Tại Nhật Bản, các chương trình đào tạo phổ cập từ cấp 1 đến cấp 3 là bắt buộc. Các chương trình học bổng dành cho sinh viên đại học tại Nhật Bản ngày càng nhiều và đa dạng. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể xin học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên nước ngoài. Học bổng được cấp để hỗ trợ sinh viên, học sinh về học phí và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Xem thêm bài viết hay:

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Khi mới đến Nhật Bản, việc sốc văn hóa là không thể tránh khỏi. Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập bởi có những nét văn hóa tương đồng. Bạn có thể chọn ở kí túc xá hoặc thuê nhà riêng. Nhưng để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn ở kí túc xá và bớt được một nửa chi phí so với thuê ngoài.

Tại Nhật Bản có khá nhiều cửa hàng tiện lợi và đồ ăn Việt Nam. Hoặc bạn có thể khám phá ẩm thực địa phương cũng rất tiện lợi. Tại Nhật Bản, bạn có thể chọn lựa nhiều phương thức đi lại trong đó phổ biến là xe đạp và tàu điện.

Một du học sinh tại Nhật Bản chia sẻ, chi phí trung bình một tháng tại Nhật Bản khoảng 7 man. Các công việc Baito có thể tiết kiệm được 8 man. Điều đó sẽ giúp bạn có thể duy trì cuộc sống.

Bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin khác nữa nhé. Nếu vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn, bạn có thể tới HALO Education để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

  • Có nên đi du học Nhật Bản hay không?
  • Du học Nhật Bản có nên không?
  • Du học Nhật Bản nên hay không?
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận