Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

Du học Nhật Bản EJU nghe đến có vẻ còn lạ lẫm đối với rất nhiều người. Và kỳ thi du học Nhật Bản EJU cũng là khái niệm khá mới mẻ. Vậy du học Nhật Bản EJU là gì? Muốn dự thi kỳ thi này thì phải làm như thế nào và cần những điều kiện gì? Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc về kỳ thi du học Nhật Bản EJU.

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

EJU là viết tắt của từ Examination for Japanese University Admission for International Students. Kỳ thi EJU là kỳ thi đánh giá lực học cơ bản và năng lực tiếng Nhật dành cho những sinh viên muốn du học Nhật Bản. Đây cũng tương tự như kỳ thi đầu vào giống như kì thi Đại học tại Việt Nam.

Tham khảo:

Điều kiện du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hầu hết các trường Đại học công lập hay tư nhân tại Nhật Bản đều yêu cầu phải có điểm EJU trong hồ sơ dự thi. Vì vậy kỳ thi này là kỳ thi rất quan trọng đối với những bạn có dự định du học Nhật Bản. Ngoài ra, nếu điểm thi EJU cao bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc xin học bổng.

Dự thi kỳ thi du học Nhật Bản EJU không cần yêu cầu điều kiện gì và kết quả thi EJU sẽ được bảo lưu trong vòng 2 năm.

Thi kỳ thi du học Nhật Bản EJU ở đâu?

Bạn có thể tham gia thi kỳ thi du học Nhật Bản EJU tổ chức tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản nếu các bạn đang học trường tiếng. Tại Việt Nam kỳ thi EJU được tổ chức tại các trường đại học Ngoại thương Hà Nội hoặc đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Một năm có thường có 2 kỳ thi EJU vào tháng 6 (đăng ký từ khoảng tháng 2, tháng 3) và tháng 11 (đăng ký vào tháng 7).

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU gồm những môn nào?

Kỳ thi EJU bao gồm có 4 môn thi: Có thể chọn thi 3 môn b, c, d bằng tiếng Anh

  • Tiếng Nhật: Thời gian thi 125 phút, gồm 2 phần trắc nghiệm đọc hiểu và nghe (tối đa 400 điểm) và Viết (tối đa 50 điểm).
  • Các môn khoa học tự nhiên như Lý, Hóa, Sinh. Thời gian thi 80 phút. Điểm tối đa là 200. Hình thức thi là trắc nghiệm.
  • Nhật Bản và thế giới gồm những kiến thức khoa học xã hội về Nhật Bản và thế giới. Thời gian thi 80 phút. Điểm tối đa là 200 và hình thức thi là trắc nghiệm.
  • Toán học: Thời gian thi là 80 phút. Điểm tối đa là 200 và hình thức thi là trắc nghiệm. Có 2 loại: Course 1 là Toán cơ bản hoặc Course 2 là Toán nâng cao cho những người muốn nộp hồ sơ vào các ngành đòi hỏi và yêu cầu kiến thức toán học chuyên sâu.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • kỳ thi du học nhật bản eju
  • ky thi du hoc nhat ban eju

Nguồn: Kinh nghiệm du học Nhật Bản

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
trackback
Hướng dẫn cách xin học bổng du học Nhật Bản
5 năm trước

[…] Tìm hiểu thêm: Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì ? […]