Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật hiện nay đang trở thành ngôn ngữ giành được sự quan tâm và yêu thích của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản mà ngay cả các bạn yêu thích đất nước Nhật Bản cũng đều muốn học để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.Đã có rất nhiều bạn lựa chọn cách tự học tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả thì cách học này sẽ không đem lại kết quả cho bạn. Halo Education xin giới thiệu với các bạn 1 số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả:

5 phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

1.Thời gian học:

Theo những nghiên cứu khoa học, có 2 khoảng thời gian tốt nhất cho quá trình học tập của mỗi người. Đó chính là thời điểm vừa mới thức dậy vào buổi sáng và thời điểm trước khi đi ngủ vào buổi tối. Khi bạn học vào khoảng thời gian này, hiệu quả học tập sẽ cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Bạn nên hình thành thói quen dành ra 10 phút trước mỗi thời điểm cho việc học tiếng Nhật và ôn bài. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng hãy cố gắng lập cho mình 1 thời gian biểu học tập thật khoa học và hợp lý.

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

2. Cách học từ vựng.

Chữ viết được chia thành bốn loại gồm Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), Romaji (Chữ La – tinh). Cách viết của các loại chữ này rất phức tạp và khá khó nhớ. Học chúng thông qua các hình ảnh và tranh vẽ có nội dung liên quan tới từ đó là cách học vô cùng hiệu quả. Phương pháp này đã được rất nhiều bạn áp dụng và hiệu quả đem lại rất khả quan. Phương pháp học này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các chữ cái và từ vựng hơn.

Để nhớ từ mới được nhanh, khi học bạn cũng nên đọc to, chú ý phát âm thật chuẩn theo người bản xứ. Các bạn có thể tìm các video học tiếng Nhật với người bản xứ trên Internet. Hoặc bạn cũng có thể mua các đĩa CD tại các hiệu sách lớn.

3. Việc học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với ngữ pháp của tiếng Anh và tiếng Việt. Hãy giữ đầu óc thật thoải mái  trong khi học ngữ pháp để nâng cao được hiệu quả học tập. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô. Hỏi ngay khi có điểm chưa hiểu rõ. Sau đó là cố gắng luyện thật kỹ mỗi một mẫu câu bằng cách đặt câu. Hoặc bạn cũng có thể đọc các phần luyện tập trong sách.

Xem thêm: Học tiếng Nhật qua anime

                  77 cụm từ Kanji đơn giản dành cho bạn mới học tiếng Nhật

4. Kĩ năng đọc

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, chúng ta thường rất ngại đọc sách. Điều này xuất phát từ việc vốn từ vựng ít ỏi của bạn. Tuy nhiên, đọc sách sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng như cách sử dụng chúng. Hãy tra cứu ngay các từ mới  mà bạn chưa biết và có thể ghi chú ngay từ đó lại. Cố gắng đọc thật to, rõ ràng  để kĩ năng đọc được nâng cao.

5. Nghe và nói.

Khi luyện nói : bạn cần sử dụng những mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp, từ ngắn đến dài. Sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục.
Khi luyện nghe: các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động. Hãy kết hợp với việc luyện nói. Nghe thật nhiều đến khi có thể nghe rõ ràng những đoạn hội thoại đó.

Trên đây là 1 số phương pháp tự học tiếng Nhật mà trung tâm HALO muốn chia sẻ cho bạn. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận