Làm thế nào để tự học tiếng Nhật cơ bản online hiệu quả?

Tiếng Nhật tuy khó học nhưng bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật cơ bản online. Đây là phương pháp học được nhiều bạn lựa chọn khi chưa có điều kiện thời gian cũng như chi phí cho việc tới các trung tâm Nhật ngữ.

Tự học tiếng Nhật cơ bản online hiệu quả

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Giống như khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, để học được tiếng Nhật cơ bản online, bạn phải học bảng chữ cái. Dù mục đích của bạn là giao tiếp hay chuyên sâu thì việc đầu tiên cần học là học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng nhất cà chuẩn nhất. Tiếng Nhật có ba bảng chữ cái: Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (bảng chữ cứng) và Kanji (bảng chữ cái Hán tự).

  • Hiragana gồm 46 chữ cái, là đơn vị nhỏ nhất cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc đóng vai trò là các trợ từ. Đây là bảng chữ cái đầu tiên, là cơ sở để bạn học bảng chữ Katakana vì Katakana chỉ có cách viết khác còn giống Hiragana về cách đọc.
  • Katakana gồm 45 chữ cái. Cách viết bảng này có những nét mềm dẻo và linh hoạt hơn nhưng ngắn, thẳng và dứt khoát. Katakana là bảng chữ cái bắt buộc phải học đối với người học tiếng Nhật vì các chữ này sẽ cấu tạo nên hệ thống các từ mượn khá lớn của tiếng Nhật, dùng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Kanji bao gồm các Hán tự có vai trò cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Học Kanji khá phức tạp và đòi hỏi ghi nhớ một khối lượng từ vựng rất lớn nhưng có thể được ngữ âm hóa nên khi học tiếng Nhật cơ bản online, bạn không nhất thiết phải học bảng chữ cái này.

Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn có thể bắt đầu học từ mới và giao tiếp thông dụng.

2. Học từ vựng tiếng Nhật cơ bản và giao tiếp thông dụng

Mục tiêu trong trong giai đoạn này là học tiếng Nhật để có thể giao tiếp cơ bản. Vì vậy, bạn nên tập trung vào học những từ mới và các mẫu câu giao tiếp thông dụng, cơ bản mỗi ngày.  Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật online cơ bản. Bạn phải thực sự quyết tâm và nỗ lực hết mình thì mới có thể thực hiện được mục tiêu. Bạn có thể tìm nguồn tài liệu đa dạng, phong phú và miễn phí trên Internet. Bạn nên đặc biệt chú ý đến Youtube – công cụ học tiếng Nhật cơ bản online hữu ích với đầy đủ mọi thông tin cần thiết. Bạn có thể chọn những video giảng dạy trực tiếp để có thể bắt chước theo và tích lũy kiến thức dần dần.

Một cách để bạn có thể học tiếng Nhật cơ bản online là lựa chọn những video để lại ấn tượng sâu sắc, gây xúc động mạnh như vậy bạn sẽ lưu giữ được kiến thức lâu hơn. Ban đầu bạn có thể xem tiếng song ngữ cả tiếng Nhật và vietsub, sau đó thì dần dần học mà không dùng sub. Như vậy, bạn có thể rèn luyện được tất cà các kỹ năng nghe, nói đọc viết, hỗ trợ đắc lực cho khả năng giao tiếp.

3. Luyện tập thường xuyên, mỗi ngày

Để có thể học tập bất cứ một lĩnh vực nào thành công, bạn phải luyện tập thường xuyên và việc học tiếng Nhật Bản online cơ bản cũng vậy. Bạn phải luyện tập thường xuyên, mối ngày. Bạn phải sử dụng tiếng Nhật Bản mọi lúc, mọi nơi khi có cơ hội. Thay vì nói chào buổi sáng, bạn nới Ohayogozaimasu hay nói cảm ơn thông thường, bạn nói Arigatou gozaimasu. Nghe có vẻ  buồn cười nhưng đây là cách học hiệu quả, bạn sẽ tự tin hơn và dám nói, dám sống với tiếng Nhật. Dần dần tiếng Nhật trở thành không thể thiếu trong cuộc sống, việc học tiếng Nhật bản trở thành thói quen. Và như vậy bạn đã có thể chinh phục thành công tiếng Nhật và có thể sử dụng công cụ này để có một tương lai tốt hơn.

Trên đây là một vài thông tin về cách học tiếng Nhật Bản cơ bản online mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng với bản thân. Tuy nhiên, vì tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học nên bạn cần phải chuẩn bị tâm thái tốt nhất và nỗ lực hết sức để học tập hiệu quả.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Làm thế nào để tự học tiếng Nhật cơ bản online hiệu quả?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • học tiếng nhật cơ bản
  • học tiếng nhật cơ bản online
  • học tiếng nhật online cơ bản

Nguồn: Du học Nhật Bản HALO

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận