6 bước học tiếng Nhật qua Manga

Manga có thể coi là một nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản được nhiều người biết đến và yêu thích. Bạn có thể giải trí và học tiếng Nhật qua Manga. Đây là một trong những cách tự học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả. Dưới đây là 6 bước học tiếng Nhật qua Manga các bạn có thể tham khảo!

Học tiếng Anh qua Manga trải qua sáu bước, các bước đều rất quan trọng và bạn cần cố gắng, nỗ lực học để từng bước xây dựng nền tảng học tập tốt.

Xem thêm bài viết:

6 bước học tiếng Nhật qua Manga

Bước 1: Tìm hiểu tổng quát về truyện Manga Nhật Bản

Với những đam mê truyện tranh thì Manga không còn quá xa lạ nhưng với những người bắt đầu học tiếng Nhật thì chắc chắn chưa thể hiểu rõ manga. Với những người chưa học tiếng Nhật thì có thể bỏ qua bước này nhưng nếu bạn đã biết một chút ít tiếng Nhật thì hãy thử cố gắng đọc hết một cuốn manga mà không nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài như từ điển hay người biết tiếng Nhật. Điều này có thể khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn học và rèn luyện một số kỹ năng.

Trong quá trình đọc manga, bạn sẽ làm quen dần với bố cục của truyện và dần nắm bắt được nội dung truyện thông qua hình ảnh và một số từ tiếng Nhật mà bạn đã biết. Nếu bạn gặp khó khăn với bảng chữ kanji thì hãy lựa chọn những bộ manga sử dụng nhiều Furigana.

 

Bước 2: Tra từ điển tiếng Nhật.

Sau khi đọc xong một cuốn truyện, tạm thời định hình được nội dung thì là lúc bạn cần kiểm tra lại những gì mà mình chưa biết. Bạn tìm và tra nghĩa của tất cả những từ mới, cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết xuất hiện trong tuyện. Việc làm này khá mất thời gian nhưng trong khoảng thời gian nhưng bạn có thể học được rất nhiều điều như kỹ năng đọc, kỹ năng viết, khả năng ghi nhớ từ vựng và cách sử dụng trong những tình huống cụ thể.

Bước 3: Học và viết ghi chú

Muốn học tiếng Nhật qua manga dễ dàng và hiệu quả bạn nên viết những ghi chú nhỏ. Mỗi người sẽ có cách học và cách viết ghi chú khác nhau nhưng khi viết hãy đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng bó thường xuyên (viết để học thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi chứ không phải viết ra giấy rồi để đó). Một trong số những cách viêt ghi chú hiệu quả là bạn viết luôn vào cuốn truyện.

Khi đọc truyện, bắt gặp một từ mới, bạn có thể viết luôn nghĩa của từ vào bên cạnh hoặc viết thêm những từ cùng nghĩa mà mình đã biết. Đây là cách giúp bạn ghi nhớ không chỉ từ mới học mà còn là một lần nhắc lại những từ đã biết. Ngoài ra, bạn có thể hệ thống từ mới theo chủ đề vào một cuốn sổ tay nhỏ để co thể ôn luyện mọi lúc mọi nơi..

Bước 4: Đọc lại manga cùng những ghi chú

Sau khi viết ghi chú từ mới, tra nghĩa của các từ, các cấu trúc ngữ pháp thì bạn cần đọc lại toàn bộ cuốn truyện một lần nữa. Lúc này, bạn có thể vừa đọc vừa đối chiếu và nhìn ghi chú những từ mới để hiểu kỹ hơn cốt truyện.

Bước 5: Đọc lại cuốn manga, không sử dụng ghi chú

Đây là thời điểm bạn luyện tập thực sự. Bạn tạm cất tập giấy ghi chú đi và đọc đi đọc lại cuốn truyện. Bạn sẽ tự hệ thống xem mình đã học được những từ mới nào, những cấu trúc ngữ pháp mới nào…

Bước 6: Đọc những cuốn truyện khác sau đó đọc lại

Sau khi hoàn thành 5 bước trên là bạn đã thực sự kiên trì học tập và đã là một thành công lớn. Bạn có thể tạm quên cuốn truyện đó và sau một thời gian thì lấy ra, đọc lại. Việc làm này sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và niềm yêu thích trong học tập. Bạn sẽ cực kỳ hưng phấn khi có thể tự tin đọc hết một cuốn truyện manga hay nhiều hơn là cả một bộ truyện manga.

6 bước học tiếng Nhật qua manga vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn có được nhiều kiến thức ngoại ngữ hữu ích. Bạn có rủ thêm những người bạn của mình cùng học để đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra bạn có thể like fanpage Du học Nhật Bản – Halo để cập nhật những bài học mới, hấp dẫn và thú vị hơn.

Bạn quan tâm đến du học Nhật Bản có thể xem thêm bài viết sau:

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • 6 bước học tiếng Nhật qua Manga

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận