Tips khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản là học những cái căn bản nhất trong tiếng Nhật, cách viết, cách phát âm để bạn có thể tự tin sử dụng ngoại ngữ này. Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học nên quá trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản yêu cầu bạn phải kiên trì, nỗ lực hết mình.

Một số tips khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản giúp bạn tự tin học tốt.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản rõ ràng

Bạn đừng vội vàng cười và cho rằng học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thì đương nhiên mục tiêu là có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật. Đó không phải là mục tiêu mà là mục đích của bạn, mục tiêu là những gì chi tiết hơn, những cột mốc mà bạn phải đạt được. Ví dụ, mục đích là giao tiếp tiếng Nhật thì mục tiêu rõ ràng sẽ lại giao tiếp được tiếng Nhật sau 1 tháng hay sau 1 tháng ghi nhớ được bao nhiêu câu, đạt được trình độ nào. Khi đã xác định mục tiêu và thời gian chính xác, bạn sẽ có động lực để học tập và đạt kết quả nhanh chóng. Nếu bạn cứ giữ mục đích học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản mà không có mục tiêu cụ thể thì có lẽ thời gian để nói được tiếng Nhật có thể sẽ kéo dài vô tận.

Xem thêm bài viết:

2. Cách học từ mới tiếng Nhật.

Để có thể giao tiếp tiếng Nhật, bạn cần một nền tảng tương đối vững chắc. Để đạt được trình độ sơ cấp tiếng Hàn N5, bạn cần khoảng 800 từ vựng. Việc ghi nhớ khối từ vựng tiếng Nhật này không phải là điều dễ dàng bởi tiếng Nhật luôn được đánh giá là ngoại ngữ khó học. Bạn cần học thuộc bảng chữ tiếng Nhật để có thể biết cách phát âm, từ đó sẽ áp dụng các phương pháp tích lũy từ vựng bằng nghe tiếng Nhật. Bạn sẽ bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản bằng nghe những đoạn ghi âm hoặc những video học tiếng Nhật sau đó nghe và ghi ra những từ mình nghe được, sau đó cố gắng đoán nghĩa và tra lại bằng từ điển tiếng Nhật để học chính xác từ vựng đó. Sau đó, dùng những từ mới đó để đặt câu với các cấu trúc ngữ pháp đã được học. Phương pháp này giúp bạn ghi nhớ được từ vựng cũng như cả cấu trúc ngữ pháp, văn phong được sử dụng. Từ những câu đơn giản này, bạn có thể trao đổi với bạn bè và dần tích lũy thêm những câu phức tạp hơn.

3. Luyện nói tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hay nói cách khác là có thể tự tin nói và phản xạ tiếng Nhật. Chính vì vậy, bạn cần tích lũy từ vựng và sau đó sử dụng chúng để nói. Bạn nên chủ động tham gia các câu lạc bộ hoặc các lớp học tiếng Nhật để có môi trường luyện tập tốt nhất. Tại đây, bạn sẽ có được những tác động tích cực đến khả năng học và phản xạ tiếng Nhật. Bạn có thể thỏa sức nói tiếng Nhật, giao tiếp với mọi người mà không e ngại, không sợ sai. Cách luyện tập này có hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc bạn cứ tập trung vào học kiến thức trong sách vở mà không luyện tập thường xuyên.

4. Tự giác học và luyện tập.

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hay học bất cứ ngôn ngữ nào đều đòi hỏi sự tự giác và kiên trì. Việc tự giác là tự giác học ở lớp, tự giác học tại nhà. Nếu bạn không tự giác học thì chắc chắn sẽ khó lòng thành công. Sau khi học thì bạn cần luyện tậ, quá trình này phải là luyện tập thường xuyên, không ngừng nghỉ.

Tóm lại, học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản bạn cần lưu ý những điểm trên để có đạt kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những bài học, những chia sẻ thông tin du học NhậtHALO Education cung cấp.

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 1005, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: www.duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tips khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận