Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu?

Để có giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hoặc du học Nhật Bản bạn phải học để đạt được ít nhất trình độ N3 tiếng Nhật. Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu, làm sao để nhanh chóng đạt được trình độ này? Các bạn sẽ trả lời được những câu hỏi này trong phần nội dung dưới đây.

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào năng lực học tập và quá trình rèn luyện của mỗi cá nhân. Dưới đây là một số thông tin mà những học viên từng học tiếng Nhật chia sẻ.

Xem thêm các bài viết:

Học tiếng Nhật N3 là gì?

N3 là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của những người học tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật tiếng mẹ đẻ. Mỗi năm, kỳ thi năng lực N3 được tổ chức 2 lần vào tháng 7 và tháng 12.

Bài thi N3 gồm có thi từ vựng (30 phút), ngữ pháp và đọc hiểu (70 phút); nghe hiểu (40 phút). Học viên đạt trình độ N3 phải đọc hiểu được những câu văn, đoạn văn với nội dung cụ thể về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày; có thể hiểu được khái quát thông tin từ các tiêu đề báo. Trong một số tình huống, có thể đọc được những câu văn dễ hoặc hơi khó hơn một chút với những câu giải thích, những cách nói, diễn đạt khác đi. Nghe hiểu những đoạn hội thoại có tốc độ gần với tốc độ nói tụ nhiên. Trong các tình huống hội thoại, học viên có thể hiểu được nội dung và mối quan hệ giữa các nhân vật.

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu?

Tùy vào năng lực và quá trình học tập của mỗi người mà thời gian học tiếng Nhật N3 lại có sự khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát trên diễn đàn Hội những người thích học tiếng Nhật thì nếu bạn chăm chỉ học tiếng Nhật mất bao lâu sẽ không là vấn đề. Bạn chỉ mất khoảng 4 tháng và nửa năm để học các cấu trúc ngữ pháp, luyện kỹ năng nghe là đã có thể tham gia kỳ thi N3 và giành được chứng chỉ.

Ở trình độ N3 thì bạn phải ghi nhớ được khoảng 1100 từ  vựng, một số cấu trúc ngữ pháp và luyện nghe thành thạo. Quá trình học cấu trúc ngữ pháp và luyện nghe của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc ghi nhớ từ vựng. Theo chia sẻ của các bạn trền diễn đàn thì để ghi nhớ 1100 từ vựng trong vòng 6 tháng chưa hẳn là điều quá khó khăn. Nếu đều đặn mỗi ngày dành ra 30 phút để học thuộc nghĩa, cách viết, cách phát âm của 10 từ tiếng Nhật thì sau 4 tháng bạn đã có thể học thuộc khối từ vựng lớn nếu trên. Nhiều bạn nghĩ đây là điều không tưởng nhưng nếu kiên trì, quyết tâm thì đạt trình độ N3 trong khoảng 1 năm là hoàn toàn có thể.

Việc học tiếng Nhật N3 mất bao lâu, làm sao để đạt trình độ này phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì và luyện tập thường xuyên của mỗi người. Nếu bạn đã quyết tâm học thành thạo ngoại ngữ này thì bạn hãy luôn tạo động lực để học tập và kiên trì luyện tập thành công.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu?

Xem thêm bài viết về du học Nhật:

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận