Bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất

Không giống như tiếng Anh, hay tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật được đánh giá là phức tạp và khó học hơn rất nhiều với  3 loại bảng chữ: Hiragana, Katakana và Kanji. Học thuộc và ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết cho việc học tiếng Nhật thành công hay thất bại.

Xem thêm bài viết:

Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm: Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (bảng chữ cứng), Kanji. Bên cạnh các nét tương đồng, các bảng chữ này cũng có sự khác biệt mà các bạn cần lưu ý. Cụ thể:

1. Hiragana (chữ mềm).

Bảng chữ cái Hiragana

Là một trong những bảng chữ tiếng Nhật cơ bản, Hiragana bao gồm 47 chữ cái, được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, 0. Đây là bảng chữ bạn bắt buộc phải thuộc lòng và ghi nhớ chính xác. Bởi nếu không học thuộc bảng Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếp còn không nhớ Hiragana thì chắc chắn bạn không thể học tiếng Nhật.

Khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, bạn cần học thuộc và ghi nhớ cách viết, cách phát âm bởi cách đọc các từ tiếng Nhật là cách phát âm từng chữ cái hợp thành từ đó. Hơn nữa, bảng chữ cái Katakana có cách đọc tương tự như Hiragana nên khi nắm vững bảng này bạn có thể dễ dàng và rút ngắn thời gian học bảng chữ cái còn lại. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ cóđược nhiều thuận lợi khi trò chuyện và phản xạ nhanh hơn với người Nhật trong quá trình giao tiếp.

2. Katakana (chữ cứng).

Bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Katakana là bảng chữ cái tiếng Nhật được dùng để viết những từ “mượn” của nước ngoài, chủ yếu là Anh. Sở dĩ Katakana được gọi là bảng chữ cứng bởi các chữ cái được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và gấp khúc. Đây được đánh giá là kiểu chữ đơn giản nhất trong chữ tiếng Nhật.

Katakana thường được dùng để viết tên các quốc gia, tên người hoặc các địa điểm của nước ngoài. Bảng chữ này cũng để viết các từ tượng thanh diễn tả một âm thanh nào đó, những từ khó trong kanji, các thuật ngữ y học.

3. Kanji.

Chữ kanji trong tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là hệ thống hán tự trong tiếng Nhật. Các ký tự trong bảng kanji có thể được dùng để viết một từ hoặc nhiều từ trong những trường hợp khác nhau. Tùy vào cách nhìn nhận của người học, người đọc và Kanji có những cách đọc khác nhau. Tuy nhiên, để quyết định sử dụng cách đọc như thế nào, người ta sẽ dựa vào văn cảnh cụ thể, ý nghĩa muốn diễn đạt, thậm chí là các vị trí của từ kanji trong câu. Trong bảng chữ cái Kanji, một từ thông dụng có thể có từ 10 cách đọc trở lên.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Bản được đánh giá là bảng chữ khó học trong tất cả các ngoại ngữ. Thông thường thời gian học thuộc một bảng chữ phải mất ít nhất 2 tuần với những người chăm chỉ và kiên trì ôn luyện. Vì vậy, bạn phải thực sự quyết tâm thì mới có thể học thành công ngoại ngữ này.

Bạn quan tâm đến du học Nhật Bản có thể xem thêm bài viết:

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bảng chữ cái tiếng Nhật

[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận