Tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

Tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ được rất nhiều người Việt yêu thích.  Vì vậy, thay vì đến các trung tâm học tiếng thì tự học tiếng Nhật hiện nay đang là một trong các xu thế đặc biệt các bạn trẻ, nhưng ngôn ngữ tiếng Nhật rất khó, không phải dễ dàng nên tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Hôm nay, trang du học Nhật HALO sẽ chia sể cho các bạn các bí quyết tự học tiếng Nhật tốt nhất.

Bạn quan tâm đến du học Nhật có thể đọc các bài viết:

Tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

1. Xác định mục đích, sự quyết tâm của việc tự học tiếng Nhật. 

Tại sao đây là bước quan trọng cho việc tự học tiếng Nhật của bạn? Nếu ngay từ đầu bạn không xác định được mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì? thì bạn sẽ không định hướng được kế hoạch học tập của mình. Từ đó đưa ra sự quyết tâm và hình thành thói quen ý thức học tiếng Nhật của bản thân 1 cách tốt nhất.

2. Phương pháp học chữ.

Để học được tiếng Nhật bạn bắt buộc phải thuộc bảng chữ cái. Cũng giống như tiếng Việt, ngôn ngữ tiếng Nhật có bảng chữ cái và muốn đánh vần, ghép bạn phải học thuộc bảng chữ cái.

Kanji hay chữ Hán là chữ dễ khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng nản và muốn huỷ ngay suy nghĩ học tiếng Nhật của mình. Một cách học hiệu quả hiện nay đó là các bạn có thể tưởng tượng vào tạo nên một câu chuyện thú vị cho các chữ kanji để có thể ghi nhớ dễ hơn.

Xem thêm bài viết:

3. Phương pháp nghe nói.

Muốn học tiếng Nhật được bạn phải nghe và nói thật nhiều. Các bộ phim, bài hát tiếng Nhật sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có hứng thú với tiếng Nhật và không cảm thấy chán.

Nghe các đoạn ghi âm ngắn và dễ hiểu, đó có thể là cuộc nói chuyện giao tiếp cơ bản hay mẩu chuyện nhỏ. Sau đó bạn nghe đi nghe lại tới mức có thể nói lại được lúc đó hãy ghi âm lại đoạn bạn tự nói.

Trình tự đầy đủ các bước:

  • Nghe bài nói mẫu
  • Phân tích câu nói về ý nghĩ và ngữ pháp được sử dụng trong bài.
  • Nghe lại bài nói mẫu.
  • Tự tập nói theo bài nói mẫu.
  • Ghi âm đoạn mình nói.
  • Nghe lại đoạn ghi âm của mình so sánh với đoạn ghi âm mẫu.

4. Học ngữ pháp kết hợp với từ vựng mới. 

Tại mỗi một trình độ cấp học sẽ có ngữ pháp khó tăng dần. Nhưng làm để có thể ghi nhớ hết tất cả ngữ pháp không phải dễ dàng. Nếu chỉ học ngữ pháp sẽ khó có thể nhớ được lâu. Vậy đối với việc tự học tiếng Nhật cách hay đó là vừa học từ vựng kết hợp với học ngữ pháp.

Khi học từ vựng sử dụng kết hợp với ngữ pháp áp dụng trong câu, trong hoàn cảnh thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp và cả từ mới liên quan đến chủ đề bạn đang nói tới.

Nếu ngữ pháp và tự vựng bạn có nền móng vững chắc thì việc viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Nhật sẽ không quá khó khăn với các bạn.

5. Tập thói quen viết là thật nhiều.

Viết chữ tiếng Nhật rất khó vì vậy các bạn không nên có thói quen chỉ đánh dấu trong sách giáo khoa. Hãy chuẩn bị bút nhiều màu sắc và note ra giấy để có thể dễ dàng hiểu và quan trọng là rèn luyện cho bạn kỹ năng viết chữ Nhật.

Bạn hãy tự tập viết tiếng Nhật từ những từ đơn giản nhất có thể cho thành thạo và đừng chờ đợi khi biết nhiều từ mới tập viết.

Trên đây là những bí quyết giúp cho các bạn tự học tiếng Nhật tại nhà có thể tham khảo và có thêm kinh nghiệm học tiếng Nhât cho mình. Chúc các bạn học ngôn ngữ thành công!

Nếu bạn muốn đăng ký khoá học tiếng Nhật sơ cấp tại HALO hãy liên hệ:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: duhocnhathalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

  • Tự học tiếng Nhật
  • tu hoc tieng Nhat
  • tự học tiếng Nhật tại nhà
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo khi
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận